-
Một sản phẩm thép Việt xuất sang Nam Phi thoát thuế tự vệ -
CEO Ford Việt Nam: Khách hàng giờ mua trải nghiệm, không chỉ mua xe -
VinEnergo hợp tác với SunAsia Energy phát triển điện mặt trời nổi kết hợp nuôi trồng thủy sản tại Philippines
-
PETROCONS tìm đối tác tái cấu trúc để mở đường tăng trưởng mới -
Tủ trung thế được số hóa đang thay đổi cách vận hành hạ tầng điện -
EVNGENCO1 tập trung mọi nguồn lực cho cao điểm mùa khô
![]() |
| Lễ ký kết hợp tác 4 bên |
Cụ thể, Mavin đã ký kết biên bản ghi nhớ với Công ty Vitafort Agro Asia (Hungary) – VAA. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp thành lập Trung tâm Chọn tạo và Phát triển giống cá chép chất lượng cao ở Việt Nam phục vụ nhu cầu trong nước và khu vực Đông Nam Á.
Bên cạnh đó, Mavin và VAA cũng sẽ hợp tác nghiên cứu phát triển và ứng dụng mô hình công nghệ nuôi trồng thủy sản bền vững CIE (Combine Intensive and Extensive) và hợp tác trong lĩnh vực sản xuất thức ăn thủy sản (phát triển công thức, công nghệ sản xuất thức ăn thủy sản).
Mavin, VAA cũng đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ 4 bên với Viện nuôi trồng thủy sản Hungary (HAKI), Viện nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 1 Việt Nam (RIA1) nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu phát triển và mở rộng cơ hội kinh doanh trong khu vực.
Theo nội dung hợp tác, HAKI và RIA1 dựa trên cơ sở vật chất được nhà nước đầu tư sẽ chịu trách nhiệm tiến hành các nghiên cứu chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng di truyền cá chép, phát triển công nghệ nuôi trồng, cung cấp dịch vụ đào tạo và khuyến nông cho nông dân.
Trong khi đó, Mavin và VAA chịu trách nhiệm trong khâu sản xuất ở quy mô lớn cung cấp giống cho nông dân, khai thác và phát triển các cơ hội kinh doanh tại Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.
HAKI và RIA1 đã hợp tác trong dự án cải thiện nguồn gen cá chép từ năm 1960, đã và đang góp phần quan trọng trong việc tăng hiệu quả sản xuất và cải thiện chất lượng cá ở cả hai nước Việt Nam và Hungary.
Trong khi đó, Mavin và VAA đều là những công ty có lợi thế về sở hữu chuỗi giá trị “Từ nông trại tới bàn ăn” trong lĩnh vực thủy sản và đều có liên kết chặt chẽ trong lĩnh vực R&D với các tổ chức khoa học, các viện nghiên cứu, trường Đại học.
VAA hiện cũng đã xây dựng 1 Nhà máy chế biến thức ăn thủy sản tại Lào, là một lợi thế để các bên có thể kết hợp chặt chẽ trong việc phát triển chuỗi giá trị bền vững tại khu vực Đông Nam Á.
Cá chép là đối tượng nuôi phổ biến, có giá trị kinh tế cao đang được nuôi rộng rãi tại Việt Nam và các nước Châu Á.
Việc tham gia của các Viện nghiên cứu và Doanh nghiệp sẽ có ý nghĩa đóng góp các nguồn lực cần thiết để phát triển ngành sản xuất cá chép, góp phần đảm bảo an ninh lương thực và an toàn thực phẩm, cũng như sử dụng có trách nhiệm nguồn thủy sản nước ngọt và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu.
-
Tủ trung thế được số hóa đang thay đổi cách vận hành hạ tầng điện -
EVNGENCO1 tập trung mọi nguồn lực cho cao điểm mùa khô -
Nafoods tăng tốc mở rộng hệ sinh thái nông nghiệp thực phẩm -
Lãnh đạo Đắk Lắk cam kết tháo gỡ điểm nghẽn về môi trường đầu tư, kinh doanh -
Đối thoại với lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ các thủ tục đầu tư -
Xuất khẩu tăng tốc, điện tử dẫn dắt tăng trưởng -
Đại hội SASCO 2026: Tăng trưởng bứt phá, cổ tức tiền mặt hấp dẫn 46,24%
-
Công bố Top 100, Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2026 và Top 50, Top 10 Doanh nghiệp Đổi mới sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
Dòng tiền đầu tư đang dịch chuyển về các thủ phủ công nghiệp -
ASUS tung ExpertBook Ultra, tham vọng dẫn đầu thị trường laptop doanh nghiệp Việt -
Phát huy tối đa năng lực hạ tầng logistic, đảm bảo nguồn cung than -
ACC tiếp nối hành trình 20 năm chuyển động cùng Việt Nam
-
Marriott International bổ nhiệm ông Sander Looijen làm Phó chủ tịch Phụ trách thị trường Việt Nam

