Giá vàng quốc tế sáng nay một lần nữa vượt mốc 3.000 USD/ounce, kéo theo giá vàng miếng SJC trong nước vượt ngưỡng 97 triệu đồng/lượng và dự báo còn tăng thêm trong thời gian tới.
Theo Công ty Chứng khoán MBS, thương vụ phát hành riêng lẻ 6,5% vốn của Vietcombank sẽ diễn ra trong năm nay. Trong khi đó, BIDV cũng kỳ vọng thu về 4.803 tỷ đồng nhờ việc phát hành riêng lẻ 123,8 triệu cổ phiếu trong quý I/2025.
Năm 2015 là một năm được đánh giá là thành công của ngành ngân hàng trong việc xử lý nợ xấu. Theo chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước đang tiếp tục xây dựng đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020.
Thay vì mong chờ khách hàng tìm đến vay vốn, nhiều ngân hàng đã chủ động tiếp cận doanh nghiệp để tìm hiểu nhu cầu và từ đó đưa ra giải pháp tài chính đáp ứng tốt nhất cho doanh nghiệp. Đây cũng là cách làm của Techcombank - một trong những ngân hàng TMCP hàng đầu hiện nay.
Bức thư đứng tên ông Trần Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT được gửi tới toàn thể nhân viên Ngân hàng Hàng hải đêm 8/8 để bác những tin đồn lan truyền trên mạng gần đây.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới chấp thuận cho 2 ngân hàng 100% vốn nước ngoài được thành lập tại Việt Nam. Trong khi đó, thời gian qua, số ngân hàng nước ngoài trở thành đối tác chiến lược hoặc lập chi nhánh, văn phòng đại diện tăng lên nhanh chóng.
Luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch Công ty Luật BASICO, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực tư vấn, phản biện chính sách tài chính cho biết, quyền thu giữ tài sản bảo đảm được pháp luật cho phép, song thường trái với ý muốn của chủ sở hữu và người nắm giữ tài sản bảo đảm, do vậy, việc này thường không nhận được sự đồng tình, hợp tác, mà thậm chí bị chống đối, phản ứng dữ dội từ phía người giữ tài sản bảo đảm.
Mừng sinh nhật 25 năm và đồng hành cùng mùa cao điểm kinh doanh cuối năm của doanh nghiệp, từ nay đến 31/12/2016, Maritime Bank triển khai chương trình ưu đãi với thông điệp “Cảm hứng lan tỏa, ưu đãi chan hòa” dành cho khách hàng doanh nghiệp.