Hoạt động M&A ở châu Á là một điểm sáng của thị trường toàn cầu, với tổng giá trị giao dịch đạt 583,9 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, tăng gấp đôi so với mức 269,9 tỷ USD trong cùng kỳ năm trước.
Bộ trưởng Tài chính Pháp Eric Lombard cho biết Liên minh châu Âu (EU) có thể đạt được một số hình thức thỏa thuận thương mại với Mỹ trước thời hạn ngày 9/7, khi Washington chuẩn bị áp thuế 50% đối với hầu hết các sản phẩm của khối này.
Quốc vương Malaysia Al-Sultan Abdullah đã bổ nhiệm ông Ismail Sabri Yaakob làm Thủ tướng mới, Cung điện hoàng gia nước này nêu trong tuyên bố ngày 20/8.
Trước những tác động của lũ lụt và sự tái bùng phát của dịch COVID-19, thị trường tiêu dùng của Trung Quốc trong tháng 7/2021 tăng trưởng chậm hơn so với dự kiến.
Người dân Canada phải trả nhiều hơn 3,7% cho hàng hóa và dịch vụ trong tháng 7/2021 so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh lạm phát tăng lên mức cao nhất trong một thập niên.
Cổ phiếu công nghệ Trung Quốc niêm yết tại Hong Kong tiếp tục trượt sâu trong ngày giao dịch 19/8 do nhà đầu tư lo ngại việc Trung Quốc áp dụng các quy định mới đối với ngành công nghệ.
Chỉ số thương mại hàng hóa đạt mức cao kỷ lục cho thấy sự phục hồi mạnh của hoạt động thương mại toàn cầu sau cú sốc do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, triển vọng thương mại toàn cầu tiếp tục tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Chứng khoán châu Á hôm 18/8 trở lại xu hướng tăng điểm, cùng với việc Ngân hàng Trung ương New Zealand quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản bất chấp những kỳ vọng điều chỉnh.