Việc Tổng thống Donald Trump gia tăng thuế đối với hàng nhập khẩu từ nước ngoài có thể giúp giảm thâm hụt ngân sách quốc gia 4.000 tỷ USD trong thập kỷ tới.
Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất, song cảnh báo rằng rủi ro lạm phát gia tăng và thị trường việc làm suy yếu đang tạo ra nhiều thách thức.
Ấn Độ sẽ cấm sử dụng hầu hết các đồ nhựa dùng một lần vào năm tới, nhưng các chuyên gia môi trường cho rằng động thái này là chưa đủ để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Mỹ có khả năng giám sát trên phạm vi rộng hơn đối với thị trường tiền điện tử để đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của mã độc tống tiền (ransomware) và các tội phạm mạng khác.
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đã công bố một sáng kiến của WHO nhằm đạt mục tiêu tiêm chủng ngừa COVID-19 vào giữa năm 2022.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình dự kiến sẽ có cuộc gặp trực tuyến trước cuối năm nay, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ nói với đài CNBC.
Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) nhận định ngành hàng không tiếp tục hứng chịu thua lỗ trong năm 2022. Tuy nhiên, thấp hơn nhiều so năm 2021 do sự phục hồi mạnh mẽ của ngành này sau đại dịch COVID-19.
Từ những nguyên nhân thiếu điện của Trung Quốc thời gian gần đây đã lưu ý Việt Nam cần phải xác định những gì về cơ cấu nguồn điện trong hiện tại và tương lai tới?