-
Ông Trịnh Đức Kiên, Phó giám đốc Công ty TNHH Kẻ Gỗ: Chọn thị trường khác, không có nghĩa là bán hàng từ nơi này sang nơi khác -
Xuất khẩu trước bài toán cán đích 550 tỷ USD -
Mở rộng điểm bán tại nông thôn - Động lực tăng trưởng giúp mảng bán lẻ của Masan bứt phá -
Masterise Homes “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice Awards 2025: Câu chuyện tái định hình chất lượng không gian sống của người Việt -
Hãng tàu ngoại rục rịch tăng phụ phí xếp dỡ container tại cảng -
EVN trao thầu EPC xây Nhà máy điện Quảng Trạch II
![]() |
| Thủy điện miền Nam hiện sở hữu 3 nhà máy thủy điện |
Trước đó, Tổ máy số 1 và số 2 của Thủy điện Đa M’Bri đã phải ngừng vận hành để sửa chữa.
Sau khi Tổ máy số 2 vận hành trở lại, Tổ máy số 1 vẫn đang tiếp tục phải sửa chữa và dự kiến vận hành trở lại trong tuần đầu tiên tháng 11/2020.
Thủy điện miền Nam có vốn điều lệ 937 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu là 1.057,8 tỷ đồng. Công ty này hiện có 3 nhà máy thủy điện đều tại tỉnh Lâm Đồng.
Nhà máy Thủy điện Đa Siat có công suất 13,5 MW nằm tại thôn 3, xã Bảo Lộc, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.
Nhà máy Thủy điện Đa Dâng 2 có công suất 34 MW, nằm tại xã Tân Thành, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng.
Nhà máy Thủy điện Đa M’bri công suất 75 MW nằm trên địa bàn xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, xã Phước Lộc, huyện Đạ Huoai và xã Triệu Hải – huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng.
Khoảng 80% sản lượng điện sản xuất hằng năm được bán theo hợp đồng mua bán điện ký kết với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), còn lại được bán trên thị trường phát điện cạnh tranh với mức giá dựa trên cung và cầu thị trường điện.
6 tháng đầu năm 2020, doanh thu và thu nhập khác của Thủy điện miền Nam là 175,8 tỷ đồng, giảm 14,5 tỷ đồng so với 6 tháng 2019; lợi nhuận sau thuế chỉ đạt 352 triệu đồng và giảm tới 93% so với cùng kỳ năm trước.
Công ty cho biết do thời tiết 6 tháng đầu năm 2020 không thuận lợi, lưu lượng nước về bình quân giảm so với cùng kỳ năm trước làm cho sản lượng phát điện giảm gần 5%.
Bên cạnh đó, giá bán điện bình quân 6 tháng đầu năm 2020 giảm 3% so với với cùng kỳ năm trước.
Trong khi doanh thu giảm, nhưng chi phí của Công ty là chi phí cố định nên không thay đổi nhiều so với cùng kỳ.
Trong cơ cấu tài sản, tài sản cố định chiếm tỷ trọng lớn nhất với 1.776 tỷ đồng. Trong đó, nguyên giá tài sản cố định lên tới 3.106,8 tỷ đồng.
Các khoản phải thu ngắn hạn là 82,2 tỷ đồng, giảm khoảng 20% so với đầu năm. Hàng tồn kho chỉ là hơn 3,1 tỷ đồng, giảm hơn so với mức 3,9 tỷ đồng thời điểm 1/1/2020.
Thủy điện miền Nam là đơn vị sản xuất kinh doanh điện năng nên lượng hàng tồn kho chủ yếu là các vật tư thiết bị dự phòng phục vụ công tác sửa chữa thường xuyên của nhà máy thủy điện.
-
Xuất khẩu trước bài toán cán đích 550 tỷ USD -
Mở rộng điểm bán tại nông thôn - Động lực tăng trưởng giúp mảng bán lẻ của Masan bứt phá -
Masterise Homes “vươn mình ra biển lớn” tại WeChoice Awards 2025: Câu chuyện tái định hình chất lượng không gian sống của người Việt -
Hãng tàu ngoại rục rịch tăng phụ phí xếp dỡ container tại cảng
-
EVN trao thầu EPC xây Nhà máy điện Quảng Trạch II -
Vietnam Airlines mở đường bay thẳng Hà Nội - Amsterdam từ tháng 6/2026 -
Chiến lược phát triển ngành thép: Hướng tới sản xuất nhiều loại thép giá trị gia tăng cao -
Doanh nghiệp năng lượng trước áp lực chuyển đổi: Bài toán không chỉ nằm ở công nghệ -
Sản xuất thép tăng trưởng ấn tượng -
Chính sách thuế mới rộng đường cho start-up phát triển -
Julien Sanchez, nhà sáng lập Hey Pelo: Chàng trai Pháp xây dựng đế chế tacos giữa lòng Việt Nam
-
TTC Châu Thành đưa trạm dừng nghỉ Vĩnh Hảo - Phan Thiết đi vào hoạt động -
Chợ Tết 0 Đồng của Coca-Cola mang niềm vui rộn ràng đến hàng ngàn người dịp cận Tết -
ZINMAG® by Tôn Nam Kim - Đột phá chống ăn mòn từ tôn mạ hợp kim magie 3% -
Chuyển Nhà Thành Hưng đẩy mạnh đầu tư xe tải, đáp ứng nhu cầu chuyển nhà ngày càng tăng -
Ngân hàng đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng dịp Tết Bính Ngọ 2026 bằng ưu đãi thẻ tín dụng -
Phó tổng giám đốc Tập đoàn Becamex chia sẻ về 3 định hướng của Becamex VSIP Bình Định

