Không gian phát triển của khu vực kinh tế tư nhân mà Nghị quyết 68-NQ/CP cùng với hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước đã thúc giục giới kinh doanh làm nhiều điều đã ấp ủ từ lâu.
Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên có phiên đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Jamieson Greer về thúc đẩy đàm phán cấp Bộ trưởng về các vấn đề liên quan đến thương mại, thuế quan.
Sáng 3/10, tại Hà Nội, Tổng công ty chuyển phát nhanh Bưu điện Việt Nam (EMS) đã chính thức ký kết hợp tác với Lalamove. Đây là cái bắt tay đầu tiên của đơn vị chuyển phát nhanh truyền thống với một start-up công nghệ kỳ lân thế giới.
Theo Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam do Công ty cổ phần Anphabe thực hiện, cứ 10 nhân viên nỗ lực cao sẽ có 1 người vẫn quyết ra đi và trong 10 người nỗ lực thấp có đến 6 người vẫn ở lại. Câu hỏi đặt ra: Vì sao người nỗ lực thấp vẫn ở lại? Nỗ lực cao nhưng quyết ra đi?
Tiếp tục duy trì kim ngạch 23 - 24,5 tỷ USD/tháng trong 2 tháng gần đây, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đang tiến gần mục tiêu 265 tỷ USD trong cả năm 2019.
Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng Hội đồng điều phối mạng lưới khởi nghiệp Thành phố và Vườn ươm Doanh Nghiệp Đà Nẵng sẽ tổ chức Hội nghị triển lãm khởi nghiệp Thành phố Đà Nẵng lần thứ 4 – SURF 2019, sự kiện chính thức diễn ra vào ngày 1/11 tại Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng, mang chủ đề: “Phát huy nguồn lực địa phương phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo”.
Theo báo cáo mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường InsightAsia, trong số các khó khăn lớn nhất của doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) ở Việt Nam thì khó khăn về vốn được đặt lên cao nhất (với 62%).
Trước những thách thức rất lớn từ gian lận thương mại, buôn lậu, đặc biệt là việc thực thi Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) từ đầu năm 2020, nhiều doanh nghiệp mía đường trong nước đã phải hạ mục tiêu kinh doanh niên vụ 2019 - 2020.
Đam mê sẽ dẫn lối hành trình trong lần khởi nghiệp đầu tiên, nhưng với các dự án kế tiếp, thì lý trí, sự tính toán cẩn thận, kỹ lưỡng và sáng suốt sẽ là yếu tố quyết định.
Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) công bố thông tin bổ nhiệm nhân sự cấp cao. Theo đó, HĐQT NCB bổ nhiệm ông Trần Thanh Quang và ông Đỗ Danh Hải đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc kể từ ngày 01/10/2019.
Tưởng thưởng người tài bằng cổ phiếu ESOP (cổ phiếu được phát hành theo chương trình lựa chọn cho người lao động) đang được áp dụng ngày càng phổ biến, nhưng làm sao để cân bằng lợi ích các bên vẫn là bài toán lớn tại các doanh nghiệp hiện nay.
Sự phá sản của nhiều thương hiệu đình đám trong những lĩnh vực bán lẻ truyền thống dẫn tới sự “vươn vòi” mạnh mẽ của các ông lớn thương mại điện tử thế giới, khiến cuộc chơi kinh doanh thời 4.0 thêm phần khốc liệt.