-
Triển khai chính sách ưu đãi thuế, tài chính và đầu tư đối với lĩnh vực bán dẫn -
Ông Phạm Anh Tuấn tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai -
Ông Nguyễn Hoàng Giang tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi -
Kỳ họp thứ I Hội đồng nhân dân tỉnh Gia Lai khóa XIII bầu các chức danh chủ chốt -
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM -
HĐND TP.HCM cần chủ động tham gia xây dựng Luật Đô thị đặc biệt
| Tổng số phí sử dụng tài sản nhà nước tại các trạm thu phí mà các nhà đầu tư BOT phải trả trong đợt này là hơn 10,4 tỷ đồng. |
Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa nêu tên nhiều doanh nghiệp lớn trong ngành giao thông chậm nộp phí sử dụng tài sản nhà nước tại các trạm thu phí đường bộ mà ngành giao thông đã chuyển giao lại.
Tổng số phí sử dụng tài sản nhà nước tại các trạm thu phí mà các nhà đầu tư BOT phải trả trong đợt này là hơn 10,4 tỷ đồng.
Đây là số tiền mà cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực đường bộ tính phí sử dụng tài sản năm 2015 đối với các tài sản nhà nước bàn giao cho các chủ đầu tư thực hiện hợp đồng BOT.
“Đề nghị các nhà đầu tư nộp phí sử dụng tài sản nhà nước năm 2011, 2012, 2013, 2014 còn nợ ngân sách nhà nước và báo cáo kết quả thực hiện, kèm theo chứng từ nộp tiền”, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam Nguyễn Văn Huyện yêu cầu.
Được biêt, đứng đầu trong danh sách nợ nhiều nhất là Công ty Cổ phần Đèo cả với 2,7 tỷ đồng trong tổng số hơn 3,1 tỷ đồng sử dụng phí tài sản nhà nước ở trạm Ninh An.Một ông lớn khác là Tổng công ty Đầu tư hạ tầng và tài chính Vidifi cũng được nhắc tên với số nợ còn 1,7 tỷ do chậm thanh toán tiền phí sử dụng tài sản chuyển giao cho 2 trạm phí trên quốc lộ 5 và trạm Tiên Cựu thuộc quốc lộ 10.
Tổng công ty Công trình giao thông 4 – một trong những doanh nghiệp lớn nhất về xây dựng giao thông cũng là ‘con nợ’ lớn với gần 650 triệu. Ngoài ra, Công ty cổ phần Tasco, Công ty cổ phần cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, là những doanh nghiệp tham gia nhiều dự án BOT cũng là những cái tên được nhắc tới trong danh sách này.
Đáng chú ý, khi hầu hết các nhà đầu tư đã thanh toán một phần phí sử dụng tài sản sau khi đã nhận bàn giao gần 5 năm qua thì cũng trong thời gian kể trên, Công ty cổ phần Đại Dương – nhà đầu tư dự án BOT quốc lộ 18 lại chưa thanh toán một đồng nào cho Nhà nước. Tổng số tiền phải thanh toán cho Nhà nước kể từ khi tiếp nhận trạm phí Phả Lại từ cuối năm 2011 đến hết năm 2015 của doanh nghiệp là hơn 2,1 tỷ đồng.
-
Ông Nguyễn Văn Được tái đắc cử Chủ tịch UBND TP.HCM -
HĐND TP.HCM cần chủ động tham gia xây dựng Luật Đô thị đặc biệt -
Ông Võ Văn Minh tái đắc cử Chủ tịch HĐND TP.HCM -
Bí thư Thành ủy TP.HCM: HĐND Thành phố phải thực sự là thiết chế kiến tạo phát triển -
Xây dựng hệ thống xuất bản tinh gọn, mạnh, chất lượng, hiện đại hóa -
Ông Nguyễn Đức Tuy được bầu làm Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ngãi -
Tạo không gian sáng tạo tối đa cho Hà Nội
-
Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định thu hút ngành công nghiệp có giá trị gia tăng cao -
GeneStory từng bước đưa giải pháp di truyền học “Make in Vietnam” vươn tầm quốc tế -
Hạ tầng trái phiếu nâng cấp: TCBS đi trước một nhịp -
Doanh nghiệp tại Gia Lai tiếp tục rót vốn, mở rộng đầu tư vào Lào và Campuchia
-
Từ “điểm nghẽn” thành “điểm đến”: Hạ tầng Quốc lộ 13 nâng tầm bất động sản khu Đông Bắc -
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
