-
Nhân tài Đất Việt vinh danh bước tiến ghép đa tạng của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức -
Ứng dụng công nghệ 3D trong tạo hình hàm mặt cho bệnh nhân mắc u não -
Tin mới y tế ngày 28/10: Mắc đa bệnh nền do uống thuốc không rõ thành phần -
Đổi mới y tế cơ sở là chìa khóa cho hệ thống y tế bền vững -
Xây dựng môi trường không khói thuốc, nâng cao trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng -
Đau vai kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện loạt tổn thương nghiêm trọng
TP.HCM: Đề nghị giải thể bệnh viện dã chiến
Sở Y tế TP.HCM cho rằng cần tổ chức lại hệ thống y tế nhằm cân đối cơ sở vật chất, vừa đảm bảo kiểm soát dịch COVID-19, vừa đáp ứng nhu cầu chữa trị các bệnh lý khác.
TIN LIÊN QUAN
Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản đề nghị UBND Thành phố cho ngưng hoạt động các trạm y tế lưu động.
Bởi hiện nay toàn thành phố chỉ còn hơn 2.200 ca nhiễm COVOD- 19 đang điều trị tại nhà. Với tổng số 310 Trạm Y tế, các phường, xã, thị trấn hoàn toàn có thể đảm nhiệm việc quản lý các ca F0 với sự trợ giúp của các công cụ chuyển đổi số, tập trung chủ yếu vào việc quản lý và chăm sóc những người thuộc nhóm nguy cơ cao.
![]() |
Sở cũng kiến nghị giải thể và trả lại công năng ban đầu đối với các bệnh viện dã chiến quận, huyện, TP. Thủ Đức. Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 quận, huyện, TP. Thủ Đức cũng cần xây dựng kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến, ứng phó với các tình huống dịch bệnh tăng cao.
Với các bệnh viện dã chiến mà TP.HCM đã tạm ngưng hoạt động trước đó cũng cần giải thể trước ngày 18/5/2022 do việc duy trì các bệnh viện dã chiến lúc này là chưa cần thiết.
Đối với các Bệnh viện dã chiến 3 tầng còn hiện hữu của Thành phố thì chỉ nên duy trì hoạt động Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 13, tạm ngưng hoạt động Bệnh viện dã chiến 3 tầng số 14 và 16. Ngưng hoạt động tầng 3 của Bệnh viện dã chiến đa tầng Tân Bình.
Riêng bệnh viện dã chiến Củ Chi được đề nghị giao Bộ Tư lệnh Thành phố tiếp quản nguyên trạng và sẵn sàng kích hoạt lại trong vòng 24h đối với trường hợp cần thiết.
![]() |
Sở Y tế cũng đề xuất, tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố phải thực hiện đồng thời 2 chức năng: vừa thực hiện công tác khám, chữa bệnh thông thường vừa thành lập Khoa/Đơn vị điều trị bệnh nhân COVID-19 bệnh nhân mắc COVID-19 có kèm các bệnh lý nền khác.
Trong đó, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Nhi Đồng 1, 2 và Nhi Đồng Thành phố cùng với các bệnh viện Trung ương trên địa bàn thành phố như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện 175 là các bệnh viện tuyến cuối về điều trị COVID-19.
Phòng, chống Covid-19: TP.HCM tìm người đến giao dịch tại Ngân hàng Shinhan ở quận Tân Bình
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đề nghị người đã đến Ngân hàng Shinhan Việt Nam ở quận Tân Bình vào 16h ngày 27/4 khẩn trương liên hệ y...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Xây dựng môi trường không khói thuốc, nâng cao trải nghiệm du lịch tại Đà Nẵng -
Đau vai kéo dài, người phụ nữ đi khám phát hiện loạt tổn thương nghiêm trọng -
Số ca sốt xuất huyết tại Hà Nội có xu hướng tăng -
AI trong y tế Việt Nam: Hướng tới nền y học nhân văn, chính xác và công bằng -
Tin mới y tế ngày 27/10: Việt Nam lần đầu tiên triển khai kháng thể đơn dòng phòng virus RSV cho trẻ em -
Thi đua yêu nước ngành Y tế: Đoàn kết, sáng tạo, vì sức khỏe nhân dân -
Tin mới y tế ngày 26/10: Tiếp cận toàn diện và thông minh mở đường cho y tế Việt Nam dự báo trước rủi ro
-
SeABank cán mốc lợi nhuận 6.739 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2025 sau 9 tháng
-
Đồng Hồ Phố - Cầu nối đưa tinh hoa chế tác thế giới đến tay người Việt -
Công bố Top 500 Doanh nghiệp tạo giá trị hàng đầu Việt Nam 2025 -
Acecook Việt Nam: Mỗi gói mì ra đời là một "sản phẩm bền vững" -
Tiên phong đồng hành cùng ngành y tế dự phòng, HDBank triển khai Kiosk y tế thông minh tại Viện Pasteur TP.HCM -
One Mount được vinh danh Doanh nghiệp xuất sắc tại Giải thưởng APEA 2025


