
-
Khai mạc Giải Marathon quốc tế chào mừng thành lập TP. Cần Thơ (mới)
-
Hà Nội điều chỉnh giá vé 2 tuyến đường sắt đô thị từ ngày 1/8
-
Khai mạc Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản lần thứ 10 tại Đà Nẵng
-
Ninh Bình xây dựng Khu nhà ở công vụ, đảm bảo ổn định cho cán bộ sau hợp nhất tỉnh
-
Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2025 - 2026: 15 trường có điểm chuẩn từ 23 điểm trở lên -
Vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025
Nhất là khi thực hiện xong việc khảo sát thì kết quả cho thấy 100% học sinh và giáo viên cho rằng không có ô tô nào ra vào trường học khi cháu Kiên xảy ra tai nạn nhưng sự xuất hiện của lái xe taxi đã hé lộ sự thật phía sau.
Liên quan đến vụ việc này, cô Trần Thị Thu Nhung cho hay: “Hiện nay rất nhiều giáo viên trong trường đang rất bức xúc khi dư luận cho rằng giáo viên của trường và hiệu trưởng gian dối khi thực hiện phiếu khảo sát. Nội dung khảo sát xoay quanh việc giáo viên có thường nhắc nhở học sinh về an toàn khi chơi, học sinh ra chơi thì chơi với ai, có nhìn thấy ô tô vào trường trong giờ ra chơi hay không. Thế nhưng, điều bất ngờ là bản khảo sát này lại liên quan đến sự việc cháu Kiên ngã trong trường học nên nhiều giáo viên cảm giác như bị lừa”.
![]() |
Cô Trần Thị Thu Nhung trao đổi với PV Infonet |
Cũng liên quan đến vụ việc, cô Nguyễn Thị Thanh Tú - giáo viên chủ nhiệm lớp 5A5, Trường tiểu học Nam Trung Yên cho hay: “Bản thân giáo viên, học sinh khi được yêu cầu khảo sát đều không biết về việc tai nạn của cháu Kiên. Nhất là khi làm phiếu khảo sát ban giám hiệu lại nói khảo sát về thực trạng an toàn, an ninh trong trường học để phục vụ công tác thanh tra sắp tới của Phòng Giáo dục - Đào tạo chứ không hề nói khảo sát là để tìm ra nguyên nhân tai nạn của cháu Kiên khiến chúng tôi cũng bất ngờ.
Sốc nhất là khi tôi đọc bình luận của các độc giả trên một số tờ báo điện tử, họ cho rằng giáo viên chúng tôi dối trá và đứng về phía hiệu trưởng, hèn nhát khi không dám nói lên sự thật. Điều ấy khiến tôi thực sự rất đau lòng và tâm lý tôi cũng xáo trộn”.
![]() |
Chân cháu Kiên |
Cô Vũ Thị Mừng - giáo viên dạy lớp 3 của trường Tiểu học Nam Trung Yên đã bật khóc khi kể lại sự việc cho phóng viên, khi đọc các bình luận trên các fanpage về sự việc.
"Sự việc xảy ra khiến giáo viên nhà trường rất nặng lòng. Chúng tôi cảm thấy danh dự của mình bị hạ thấp, bị khinh rẻ khi dư luận cho rằng chúng tôi đang dối trá. Với lương tâm của một nhà giáo, chúng tôi không thể khoanh tay ngồi nhìn. Tôi rất mong sự thật này được làm rõ.
Nhiều độc giả đã chửi rủa giáo viên thậm tệ khi biết báo cáo của ban giám hiệu 100% phiếu khảo sát cho thấy không có ô tô nào đi vào trường học khi cháu Kiên bị tai nạn.
Hơn thế, từ khi xảy ra sự việc đến nay nhà trường không tổ chức bất cứ cuộc gặp gỡ nào giữa toàn thể giáo viên và nhà trường để nói rõ sự việc cho giáo viên yên tâm vì ít nhiều tâm lý của chúng tôi cũng bị ảnh hưởng.
Thay vào đó, ban giám hiệu chỉ gặp một số giáo viên “thân tín”, thỉnh thoảng các giáo viên lại nhận được yêu cầu ký vào đơn này, đơn kia mà không phải giáo viên nào cũng được biết và được yêu cầu ký. Đó chẳng phải là điều rất lạ sao?”.
Đó là chưa kể, còn một giáo viên trong trường cho biết khi đang dạy học trên lớp thì được gọi lên để “tìm cách cứu hiệu trưởng”. Theo đó, các giáo viên được yêu cầu “viết đơn xin ra khỏi Đảng và tâm thư để gây áp lực với cấp trên” nhằm “minh oan” cho hiệu trưởng. Nhận thấy rõ những mâu thuẫn trong lời của cô hiệu trưởng đã nói trước đó, nên nhiều giáo viên từ chối việc viết bức tâm thư nhưng cũng có giáo viên nghe theo và viết.

-
Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội năm học 2025 - 2026: 15 trường có điểm chuẩn từ 23 điểm trở lên -
Vinh danh 20 gương thanh niên sống đẹp tiêu biểu năm 2025 -
Rủi ro khi chia sẻ thông tin từ VNeID lên mạng xã hội -
Trường học Song ngữ tại Hà Nội được công nhận kiểm định Quốc tế toàn diện WASC -
Hà Nội yêu cầu xử lý dứt điểm tình trạng xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp -
Ngành văn hóa - thể thao TP.HCM định hướng chiến lược sau sáp nhập -
Hà Nội đăng cai tổ chức Festival Làng nghề quốc tế năm 2025
-
Vietcombank dẫn đầu ngành ngân hàng về đổi mới sáng tạo và ESG
-
Vietcombank giới thiệu Apple Pay đến chủ thẻ quốc tế Vietcombank JCB
-
Ngân hàng ngoại khuấy động thị trường bất động sản bằng chiến lược "cam kết dài hạn"
-
Acecook Việt Nam công bố chiến lược phát triển mới
-
Tập đoàn AEON chính thức ra mắt Chương trình Điểm thành viên “WAON POINT”
-
OBC Holdings ra mắt thị trường với dự án A&K Tower