
-
Sắp cán mốc 100 mã trái phiếu giao dịch trên sàn thứ cấp
-
Dòng vốn ngoại trở lại, giải ngân ròng 1.500 tỷ đồng sau 2 phiên
-
Phiên giao dịch kịch tính, VN-Index tiếp tục rớt hơn 15 điểm
-
Công ty cổ phần Công trình đô thị Bảo Lộc thoái vốn nhà nước
-
Góc nhìn TTCK tuần cuối tháng 9: Chờ nhịp hồi trong tuần để cơ cấu danh mục -
Nhựa Bình Minh bị phạt và truy thu thuế hơn 8,66 tỷ đồng
VN-Index kịp “xanh” nhờ phiên ATC
Chỉ số hai sàn niêm yết giao dịch trong sắc đỏ ở phần lớn thời gian của phiên. VN-Index được kéo xanh trong phiên ATC, nhờ đó kết phiên tăng 2,04 điểm (+0,19%), lên 1.056,33 điểm. Trong khi đó, HNX-Index dù cũng hồi phục nhưng khi đóng cửa vẫn giảm 0,16 điểm (-0,08%), xuống 205,59 điểm.
Chỉ số sàn UPCoM là trường hợp cá biệt. Số lượng mã chứng khoán tăng giá áp đảo với 131/98 mã tăng/giảm. Cùng đó, hai trụ đỡ lớn của chỉ số là cổ phiếu của VNG (VNZ) và Vinaline (MVN) tăng lần lượt 13,68% và 9,35%. Cả hai doanh nghiệp này đều có quy mô vốn hóa lớn và tác động mạnh đến chỉ số chung. Với VNZ, đây đã là phiên tăng đầu tiên sau khi giảm mạnh liên tiếp 3 phiên.
Trên cả ba sàn, số lượng mã tăng/giảm khá ngang ngửa. Toàn sàn có 314 mã tăng, 24 mã tăng trần; trong khi có 326 mã giam và 22 mã giảm kịch biên độ.
Cổ phiếu ngành tài chính giao dịch khá tích cực trong phiên và cũng là một trong các nhóm ngành góp nhiều điểm tăng nhất cho thị trường. VCB và TCB tiếp tục nằm trong top 3 cổ phiếu tác động tích cực nhất đến chỉ số bên cạnh một số cổ phiếu nhà băng khác cũng nằm trong nhóm dẫn đầu như MBB, BID, OCB, CTG. Ở chiều ngược lại, GAS, VPB và MWG dẫn đầu nhóm cổ phiếu tác động tiêu cực đến chỉ số chung.
Cổ phiếu của VPBank giảm phiên thứ hai liên tiếp kể từ sau khi ngân hàng này chính thức công bố ký kết thỏa thuận bán 15% vốn cho SMBC, thu về 1,5 tỷ USD. Giá chuyển nhượng trong thương vụ này tương đương hơn 30.000 đồng/cổ phiếu, gấp rưỡi thị giá hiện tại.
Thanh khoản dè dặt, khối ngoại cũng thận trọng giao dịch
Cùng với sự giằng co của chỉ số, các nhà đầu tư cũng giao dịch thận trọng trong phiên hôm nay. Giá trị giao dịch trên ba sàn chỉ đạt 9.371 tỷ đồng. Trong đó, riêng trên sàn HoSE, thanh khoản đạt hơn 8.300 tỷ đồng, giảm tới 26% so với phiên 28/3.
Khối ngoại giải ngân 605 tỷ đồng, trong khi bán ra 813 tỷ đồng. Giá trị bán ròng đạt hơn 207 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng hơn 210 tỷ đồng trên cả ba sàn, đánh dấu phiên bán ròng đầu tiên sau chuỗi tăng 6 phiên. Hai cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất là STB và VPB với giá trị bán ròng lần lượt là 88 tỷ đồng và 78 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu được mua ròng “nhỏ giọt”, nhiều nhất là HPG (31,4 tỷ đồng), VCB (20,44 tỷ đồng)… Cổ đông của Hòa Phát sẽ tham gia cuộc họp thường niên vào sáng mai (30/3).

-
Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát: Áp lực đảo nợ trái phiếu, chậm tái cấu trúc -
Top 3 CTCK nắm giữ lớn chứng chỉ tiền gửi có bị ảnh hưởng bởi Thông tư 06? -
Cổ phiếu nhóm bán lẻ sản phẩm công nghệ không còn rẻ -
Áp lực bán tháo đẩy VN-Index về vùng 1.150 điểm, trăm mã chứng khoán trắng bên mua -
Công ty cổ phần Công trình đô thị Bảo Lộc thoái vốn nhà nước -
Góc nhìn TTCK tuần cuối tháng 9: Chờ nhịp hồi trong tuần để cơ cấu danh mục -
MHC biến động theo thị trường chứng khoán
-
Hoàng Hà Label Co. được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023”
-
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Hoa Kỳ
-
Công ty cổ phần Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước mời hợp tác đầu tư
-
Funding Societies gọi vốn thành công thêm 27 triệu USD từ các nhà đầu tư nước ngoài
-
Tưng bừng khai trương nhà hàng Chickita đầu tiên tại miền Bắc
-
Hạ Long: Căn hộ dưới 30 triệu đồng/m2 đắt hàng