Đặt mua báo in| Ngày 22 tháng 04 năm 2021, 07:31:18
Xi măng Long Sơn đột phá trên chặng đường phát triển
PV - 24/01/2019 16:38
 
Sau hơn 2 năm gia nhập thị trường xi măng Việt Nam, Xi măng Long Sơn không chỉ khẳng định được chất lượng của mình mà còn khẳng định về vị thế “khủng” về sản lượng khi tiếp tục mở rộng xây dựng dây chuyền 3 và 4.

.
.

Cụ thể, gần đây nhất (đầu tháng 12/2018), Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý bổ sung giai đoạn II Nhà máy xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hóa với 2 dây chuyền (dây chuyền số 3 và số 4), mỗi dây chuyền có sông suất là 2,3 triệu tấn xi măng/năm, kết hợp xử lý rác thải bảo vệ môi trường và tạo ra các sản phẩm xi măng chất lượng cao, xi măng chịu mặn bền sunfat phục vụ xây dựng các công trình ven biển và hải đảo vào Quy hoạch phát triển công nghiệp xi măng Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và định hướng đến năm 2030.

Dự kiến thời gian đưa vào vận hành dây chuyền số 3 trong năm 2020 và dây chuyền số 4 trong năm 2021.

Với quyết định này, trong tương lai gần. Công suất của Xi măng Long Sơn sẽ lên tới gần 10 tấn/năm, trở thành một trong những nhà máy xi măng có công suất lớn nhất cả nước.

Trước đó Xi măng Long Sơn đã đưa vào hoạt động thành công dây chuyền 1 và dây chuyền 2 trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017. Tổng sản lượng 2 dây chuyền đạt mức 5 triệu tấn/ năm. Hoạt động sản xuất và kinh doanh của công ty Long Sơn không ngừng phát triển, cung cấp ra thị trường sản phẩm Xi măng Long Sơn đạt chất lượng cao và tuyệt đối ổn định, được người tiêu dùng đánh giá cao.

Việc Thủ tướng Chính phủ thông qua quyết định cho Công ty Xi măng Long Sơn tiếp tục xây dựng dự án dây chuyền 3 và 4 chính là dấu mốc của sự trưởng thành đối với doanh nghiệp này không những về chất lượng mà còn đột phá về số lượng. Khẳng định rằng Xi măng Long Sơn sẽ vươn lên trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu công suất trong ngành Xi măng Việt Nam.

Một điểm nhấn quan trọng của dây chuyền 3, 4 Xi măng Long Sơn giúp cho dự án nhận được đánh giá cao của Thủ tướng đó chính là hệ thống xử lý rác thải bảo vệ môi trường kết hợp với việc tạo ra các sản phẩm xi măng chất lượng cao, xi măng chịu mặn bền sunfat phục vụ xây dựng các công trình ven biển và hải đảo.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Xây dựng tích hợp giai đoạn II Nhà máy xi măng Long Sơn vào Quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng các loại khoáng sản làm vật liệu xây dựng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thanh Hóa giám sát Dự án giai đoạn II Nhà máy xi măng Long Sơn, tỉnh Thanh Hóa (dây chuyền số 3 và số 4) thực hiện theo đúng quy định về đầu tư, xây dựng, môi trường, sản phẩm và các quy định có liên quan.

Bổ sung 2 dây chuyền sản xuất xi măng tỉnh Hà Nam vào Quy hoạch
Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung 2 dây chuyền sản xuất xi măng bền sunfat của Nhà máy xi măng Thành Thắng, tỉnh Hà Nam vào Quy hoạch phát triển...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư