Ngay từ những ngày đầu TP. Hải Phòng (mới) đi vào hoạt động, một loạt dự án khu đô thị, nhà ở xã hội với tổng vốn hơn 33.000 tỷ đồng đã được Thành phố kêu gọi đầu tư để mở rộng không gian phát triển, đáp ứng nhu cầu an cư.
Nguồn nhân lực đường sắt, đặc biệt là công nhân kỹ thuật tay nghề cao, đang thiếu hụt nghiêm trọng, dù doanh nghiệp sẵn sàng trả lương cao, bài toán tuyển dụng và đào tạo vẫn chưa tìm được lời giải.
“Quan điểm xuyên suốt của tỉnh Nghệ An là luôn đồng hành, hỗ trợ các nhà đầu tư từ khi nghiên cứu khảo sát, thực hiện thủ tục đến khi đưa dự án đi vào hoạt động ổn định”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng báo cáo có phương án đề xuất cho phép nhân rộng cơ chế đặc thù trong khi chờ sửa các văn bản pháp luật liên quan...
Các cơ chế, chính sách thí điểm đang là vướng mắc chung của các địa phương thì phải sớm được nhân rộng và áp dụng chung, đại biểu Quốc hội đề nghị sớm tổng kết, đánh giá các cơ chế đặc thù.
Đại biểu Quốc hội Lưu Bá Mạc (đoàn Lạng Sơn) kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp hỗ trợ các hãng hàng không tăng số lượng tàu bay, tăng chuyến bay để giảm giá vé, phục vụ người dân.
PGS-TS. Bùi Quang Tuấn, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, động lực tăng trưởng chính của nền kinh tế thời gian vừa qua và cả hiện tại là xuất nhập khẩu và đầu tư công.
UBND TP.HCM cam kết sẽ đưa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vào vận hành thương mại trong quý IV năm nay. Đồng thời, cam kết không để tăng tổng mức đầu tư của dự án.
Đây là khẳng định của lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp liên quan đến công tác triển khai Dự án thành phần 3 - Cảng hàng không quốc tế Long Thành do ACV làm chủ đầu tư.
Ngày 27/5, đoàn công tác của tỉnh Nam Định do ông Phạm Gia Túc, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Thành phố Auckland New Zealand.
Dự kiến tháng 10/2024, tỉnh Quảng Nam sẽ hoàn thành sơ bộ Đề án hình thành, phát triển trung tâm công nghiệp chế biến sâu sản phẩm silica để lấy ý kiến các Bộ, ngành liên quan, trình Thủ tướng Chính phủ có ý kiến trước khi phê duyệt.
Việc chuẩn bị đầu tư Dự án đường Vành đai 2, TP.HCM đang gặp vướng mắc liên quan đến các đồ án quy hoạch đường sắt và quy hoạch TP.HCM đang điều chỉnh.