
-
Định giá lại cổ phiếu ngân hàng
-
Quỹ đầu tư: Chất xúc tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tư nhân
-
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4, VN-Index tiến gần mốc 1.350 điểm
-
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
Thuế thu nhập cá nhân bảo đảm lợi ích, công bằng, khả năng nộp thuế -
Kỳ vọng tăng tốc kênh trái phiếu xanh
![]() |
1- SJD: Nắm giữ với giá mục tiêu 23.200 đồng/cp
(CTCK Maybank KimEng - MBKE)
Theo thông tin trên website công ty, SJD đạt sản lượng 362,3 triệu kWh trong năm 2013. Mặc dù vượt kế hoạch đặt ra là 310 triệu kWh, sản lượng đạt được năm 2013 vẫn giảm tới 18% so với năm trước do tình hình thuỷ văn không thuận lợi.
Giá bán điện của SJD là 0,045 USD/kWh (theo Hợp đồng mua bán điện ký với EVN từ 1999 với hiệu lực 25 năm) cho mức sản lượng thiết kế 292 triệu kWh và 0,0225 USD/kWh cho sản lượng còn lại. Theo đó, doanh thu 2013 ước tính đạt 309 tỷ, giảm 10% so với 2012. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 148 tỷ, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái do tỷ suất lợi nhuận hoạt động ước tăng so với 2012 (56% so với 53%).
Vào cuối tháng 12/2013, SJD đã phát hành 5,12 triệu cổ phiếu để hoán đổi cổ phiếu SJD cho các cổ đông của CTCP Thuỷ điện Ry Ninh II (RHC) theo phương án sáp nhập RHC vào SJD. Tỷ lệ pha loãng trong năm 2014 sau khi phát hành 5,12 triệu cổ phiếu ước tính khoảng 13%.
Chúng tôi không kỳ vọng việc sáp nhập RHC sẽ có tác động đáng kể giúp cho triển vọng của SJD trong dài hạn vì so với SJD, quy mô của RHC nhỏ hơn nhiều và hiệu quả hoạt động cũng kém hơn.
Trong năm 2014 sau khi hợp nhất RHC, chúng tôi dự báo doanh thu của SJD đạt 349 tỷ, tăng 13% chủ yếu nhờ sản lượng hợp nhất từ RHC.
Lợi nhuận sau thuế 2014 dự báo đạt 158 tỷ, tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái với giả định tỷ suất lợi nhuận hoạt động giảm từ 56% năm 2013 xuống 51% năm 2014 do tỷ suất lợi nhuận hoạt động của RHC khoảng 35-40%, thấp hơn so với tỷ suất duy trì trên 50% của SJD.
Mặc dù lợi nhuận sau thuế 2014 dự báo tăng 7% so với cùng kỳ năm ngoái, EPS 2014 ước giảm khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 3.863 đồng/cp do tác động pha loãng cổ phiếu. PE dự phóng là 5,6x so với PE trung bình ngành khoảng 7x.
Khuyến nghị: Nắm giữ với giá mục tiêu 23.200 đồng/cp.
2- AAA: Kết quả kinh doanh quý IV khả quan
(CTCK Sài Gòn – SSI)
AAA là công ty xuất khẩu bao bì màng mỏng lớn nhất Việt Nam, hiện đang sở hữu 5 nhà máy sản xuất bao bì ở tỉnh Hải Dương. Lĩnh vực kinh doanh chính là sản xuất các loại bao bì, bao gồm túi đựng rác, bao bì đựng thực phẩm, và túi siêu thị.
Trong 9 tháng đầu năm 2013, doanh thu và lợi nhuận ròng của AAA đạt 829 tỷ đồng và 43,5 tỷ đồng, tăng lần lượt 14% và 17,4% so với năm ngoái. Quý IV là mùa cao điểm kinh doanh, là mùa mua sắm cho kỳ nghỉ lễ.
Chúng tôi dự tính doanh thu có thể đạt 350 tỷ đồng trong quý IV/2013, dẫn đến tổng doanh thu đạt 1.160 tỷ đồng, tăng 14%. Lợi nhuận ròng được dự kiến sẽ đạt 58,5 tỷ đồng, tương ứng với EPS là 2.955 đồng/cổ phiếu, tăng nhẹ 6,1% so với cùng kỳ.
Thanh Thuý (ĐTCK)

-
Kỳ vọng vào dòng tiền trên thị trường chứng khoán nửa cuối năm 2025 -
Góc nhìn TTCK tuần 16-20/6: Quá trình tạo đáy vẫn đang tiếp diễn -
Chính phủ ban hành Nghị quyết số về phạm vi, đối tượng tiết kiệm chi thường xuyên dự toán năm 2025 -
Bộ Tài chính chủ động tham mưu giải pháp về thuế phù hợp với bối cảnh kinh tế - xã hội -
Phát hành trái phiếu xanh: Chi phí có là rào cản? -
Sắc xanh áp đảo, VN-Index tăng gần 8 điểm -
Tập đoàn bất động sản R&H liên tục chậm trả lãi trái phiếu
-
Stavian Hóa chất lần đầu có tên trong danh sách Fortune 500 khu vực Đông Nam Á năm 2025
-
Visa Mỹ tạm thời biến động, EB-5 giữ vững hành lang an toàn
-
BSH hợp tác với Daehan Motors triển khai bảo hiểm xe Teraco
-
VNFITE: Áp dụng minh bạch mô hình cho vay ngang hàng theo Nghị định 94/2025
-
Stavian Hóa chất lọt top 15 trong 100 nhà phân phối hóa chất lớn nhất toàn cầu
-
ITL khẳng định vị thế quốc tế tại Triển lãm Transport Logistic & Air Cargo Europe 2025