Không gian phát triển của khu vực kinh tế tư nhân mà Nghị quyết 68-NQ/CP cùng với hành động quyết liệt của Đảng, Nhà nước đã thúc giục giới kinh doanh làm nhiều điều đã ấp ủ từ lâu.
Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên có phiên đàm phán trực tiếp cấp Bộ trưởng với Trưởng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) Jamieson Greer về thúc đẩy đàm phán cấp Bộ trưởng về các vấn đề liên quan đến thương mại, thuế quan.
Việc giám sát và hạn chế một cách có hiệu quả sự lạm dụng các giao dịch với bên liên quan là vấn đề cấp bách cần xem xét của các nhà hoạch định chính sách, cơ quan thực thi pháp luật, hội đồng quản trị và các bên hữu quan khác.
Thừa Thiên Huế thí điểm một số chính sách hỗ trợ các tàu biển, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân xuất khẩu hoặc nhập khẩu hàng hóa bằng container đi, đến cảng Chân Mây.
Thành lập năm 1994, bốn trụ cột chính của BIM Group hiện nay gồm năng lượng tái tạo, nông nghiệp thực phẩm, bất động sản và dịch vụ tiêu dùng. Không ồn ào nhưng ở mảng nào tập đoàn này cũng thể hiện được triết lý phát triển bền vững theo cách riêng.
9 tháng năm 2022, cả nước có 112,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với tổng số vốn đăng ký là 1.272,3 nghìn tỷ đồng, tăng 31,9% về số doanh nghiệp, tăng 6,4% về vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2021.
Mới đây, Gamuda Berhad đã được công nhận là Doanh nghiệp nổi bật nhất châu Á 2022 của Malaysia bởi tạp chí tài chính chuyên sâu hàng đầu khu vực Asiamoney.
Tiêu dùng hàng hóa ở những thị trường là đối tác lớn của Việt Nam tuy có chậm lại, nhưng chưa giảm mạnh sẽ tác động thuận lợi đến sản xuất, xuất khẩu và tiêu dùng trong thời gian tới.
LILAMA vừa có hợp đồng với Thyssenkrupp để gia công chế tạo thiết bị và tổ hợp 2 mô-đun thiết bị điện phân 20 MW cho Nhà máy sản xuất hydro ở West Coast, Hoa Kỳ.