Uớc tính, tổng dư nợ TPDN riêng lẻ của hơn 90 doanh nghiệp này (phần lớn là doanh nghiệp bất động sản) vào khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 16,5% dư nợ TPDN riêng lẻ toàn thị trường.
Trong khi tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, giá USD khảo sát tại một số cửa hàng vẫn đang neo cao, với giá bán ra ở một số cửa hàng leo lên mức 26.490 đồng đổi 1 đôla.
Phó Thống đốc cho biết, tín dụng tính tới thời điểm này tăng gần 13% trong khi huy động vốn chỉ tăng 6%. Việc cung ứng vốn cho nền kinh tế phải căn cứ vào lạm phát cũng như an toàn hệ thống.
Trong phiên giao dịch ngày 27/12, giá vàng quốc tế tiếp tục đi lên và giữ vững mức 1.800 USD/ounce khi sức khỏe đồng bạc xanh suy yếu. Vàng SJC mất mốc 67 triệu đồng/lượng.
Giá vàng giao ngay trên thị trường quốc tế sáng nay tăng nhẹ, sát mốc 1.800 USD/ounce khi thị trường đang chào đón kỳ nghĩ lễ cuối năm. Vàng được dự báo sẽ tăng đầu năm 2023.
Giá vàng quốc tế hôm nay tiếp tục tăng nhẹ khoảng 6 USD/ounce khi lên sát 1.800 USD/ounce và các dự báo đưa ra, mặt hàng kim quý vàng sẽ tăng trong tuần mới.
Sau khi một số nhà băng tiến hành đại hội bất thường thay ghế "nóng" Chủ tịch thì ngân hàng chốt danh sách cổ đông trong tháng 12 để chuẩn bị cho việc bầu thành viên Hội đồng quản trị.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố ban hành thủ tục hành chính: Thủ tục tái cấp vốn, gia hạn tái cấp vốn đối với tổ chức tín dụng trên cơ sở trái phiếu đặc biệt của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam.
Mặt bằng lãi suất tiết kiệm được nhiều ngân hàng đưa về tối đa 9,5%/năm như cam kết với Hiệp hội Ngân hàng, từ đó tạo điều kiện giảm lãi vay sau chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước.