Uớc tính, tổng dư nợ TPDN riêng lẻ của hơn 90 doanh nghiệp này (phần lớn là doanh nghiệp bất động sản) vào khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 16,5% dư nợ TPDN riêng lẻ toàn thị trường.
Trong khi tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, giá USD khảo sát tại một số cửa hàng vẫn đang neo cao, với giá bán ra ở một số cửa hàng leo lên mức 26.490 đồng đổi 1 đôla.
Eximbank đã tiến hành được đại hội bất thường lần 2 sáng ngày 14/2 khi đáp ứng đủ tỷ lệ cổ đông tham dự sau khi đại hội bất thường lần 1 không tổ chức được vào ngày 16/1/2023.
TS. Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, để giải quyết những khó khăn cho tín dụng bất động sản, cần có những giải pháp tổng thể, trong đó có chương trình hoãn, giãn nợ quốc gia của Chính phủ.
HDBank tập trung mở rộng đối tượng khách hàng trên cả nước, với 347 điểm giao dịch và gần 25.000 điểm giao dịch tài chính ở khắp mọi vùng, miền, phục vụ hơn 14 triệu lượt khách hàng tin dùng.
Ngành ngân hàng khẳng định, không “siết” tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản và dư nợ lĩnh vực này vẫn tăng, nhưng chủ yếu tập trung phân khúc cho vay mua nhà, căn hộ để ở.
Mặc dù chưa đến thời điểm "nóng" của mùa đại hội cổ đông thường niên ngân hàng 2023, song nhiều ngân hàng ghi nhận hàng loạt biến động tại các vị trí cấp cao từ sau Tết Quý Mão 2023.
Mặt hàng kim quý vàng trải qua một tuần biến động nhẹ và tâm lý của nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2023 của Mỹ sắp công bố.
Cuộc gặp gỡ giữa ngân hàng và doanh nghiệp về tín dụng bất động sản, lãi suất huy động có thể giảm thêm tuần tới, lừa đảo cho vay qua mạng... là tâm điểm ngân hàng tuần qua.
Hiện một số ngân hàng kín room ngoại nên kỳ vọng sẽ được nới thêm, nhất là ở ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc một ngân hàng yếu kém khác... hút thêm vốn nâng cao tiềm lực.