Dự thảo Luật Đầu tư sửa đổi bổ sung nghề “kinh doanh dịch vụ hỗ trợ giao dịch trên thị trường các-bon” và nghề “hoạt động cung cấp dịch vụ liên quan đến tài sản mã hoá” vào danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.
Hàng loạt ngân hàng tuyên bố mạnh tay đầu tư công nghệ, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào quản trị điều hành, cũng như cắt giảm nhân sự để giảm chi phí hoạt động.
Vàng miếng SJC hôm nay tại Doji đã tăng lên 41,99 triệu đồng/lượng. Giá vàng sau khi tăng vọt thời gian ngắn cuối tuần trước hiện đã giao dịch trở lại vùng 1.505 USD/oz.
Công ty mẹ của hãng đồ xa xỉ Louis Vuitton, LVMH, đã gửi một đề nghị sơ bộ cho Tiffany vào đầu tháng này. Tiffany đã thuê các cố vấn để xem xét đề nghị của LVMH, nhưng vẫn chưa đưa ra câu trả lời.
Nỗ lực tăng nguồn thu ngoài lãi, giảm tỷ trọng thu nhập lãi thuần trong cơ cấu tổng thu nhập hoạt động của các ngân hàng chưa đem lại nhiều kết quả. Báo cáo tài chính 9 tháng đầu năm cho thấy, các ngân hàng vẫn sống nhờ vào tín dụng là chính.
Theo Bộ Công Thương, tổng giá trị xuất khẩu đá quý và kim loại quý của Việt Nam 9 tháng năm 2019 đạt 1,88 tỷ USD, tăng 422,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngân sách hạn hẹp nên cuối cùng BIDV vẫn phải chấp nhận chi trả cổ tức bằng tiền mặt thay vì phát hành cổ phiếu để tăng vốn như đề xuất. Việc thanh toán cổ tức sẽ được thực hiện vào ngày 12/12/2019.
Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm với kết quả tích cực thể hiện ở các chỉ số tài chính tăng trưởng tốt. Có được kết quả này do SHB đẩy mạnh phát triển các dịch vụ ngân hàng, xây dựng các gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu riêng cho từng phân khúc khách hàng của SHB nhằm mang đến cho khách hàng sự toàn diện cả về lợi ích và giá trị vượt trội.
Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ đang điều tra hãng công nghệ thông tin toàn cầu Infosys của Ấn Độ sau những cáo buộc lãnh đạo tập đoàn này “thổi phồng” doanh thu.
Tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng đến hết tháng 9/2019 tăng 9,4% so cuối năm 2018, dư nợ tín dụng tại nhiều nhà băng đã tăng kịch room cấp phép từ đầu năm, song các nhà băng vẫn đẩy mạnh vốn ra thị trường.