-
Hải quan Việt Nam thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp tại APEC 2026 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn làm rõ lý do chọn ngưỡng doanh thu 10 tỷ đồng để giảm thuế -
Cụ thể hóa việc đánh giá hiệu quả toàn bộ các khâu của dự án đầu tư công -
Nghiên cứu cơ chế phân cấp linh hoạt hơn trong điều chỉnh vốn đầu tư công -
Bộ trưởng Trần Hồng Minh nêu giải pháp ổn định mặt bằng giá nhà -
Dự án bất động sản quảng cáo “lung linh với chim bay hoa nở”, thực tế hoàn toàn khác
| Cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đang có mức thu phí 1.500 đồng/phương tiện chuẩn/km. Ảnh: VEC |
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) mới có đề xuất Bộ GTVT chấp thuận chủ trương điều chỉnh mức thu phí đối với các xe loại tăng thêm 500 đồng/phương tiện chuẩn/km trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình. Cụ thể mức thu phí được VEC đề xuất tăng từ 1.500 đồng/phương tiện chuẩn/km lên 2.000 đồng/phương tiện chuẩn/km, áp dụng từ ngày 15/5 tới đây.
Tuy nhiên, thông tin từ phía Bộ GTVT cho biết, vấn đề này đang được lãnh đạo bộ và các đơn vị liên quan trao đổi để đi đến thống nhất. Trước mắt, Bộ GTVT chưa đồng ý với đề xuất của VEC do đó chưa có việc thay đổi mức phí trên tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình.
Dự án đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình được khởi công ngày 7/1/2006. Giai đoạn 1 của tuyến được đưa vào khai thác từ ngày 14/11/2011 và ngày 30/6/2012 hoàn thành toàn bộ và đưa vào khai thác toàn tuyến dài 50km. Từ khi đưa vào khai thác đến nay, tuyến cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình đã phát huy hiệu quả vô cùng to lớn, tiết kiệm nhiều chi phí cho người dân, doanh nghiệp và mang lại lợi ích trên nhiều phương diện cho xã hội.
Từ cuối tháng 12/2015, nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và hiện đại hóa tuyến đường, VEC đã hoàn thành lớp bê tông nhựa tạo nhám cùng với các hạng mục phụ trợ như an toàn giao thông, mở rộng trạm thu phí, hệ thống kiểm soát, điều hành giao thông thông minh (ITS) cũng được hoàn thiện đồng bộ với giá trị đầu tư khoảng 590 tỷ đồng, đảm bảo là tuyến cao tốc hiện đại nhất cả nước; và kể từ ngày 20/2/2016, tất cả các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc này đã được phép điều chỉnh tốc độ tối đa lên 120km/h.
Ngoài ra, từ năm 2011 đến nay, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng khoảng 21% so với thời điểm đưa tuyến đường vào khai thác vận hành, trong khi đó VEC vẫn giữ nguyên mức thu phí như thời điểm bắt đầu đưa dự án vào khai thác giai đoạn 1 (ngày 14/11/2011) là 1.500 đồng/phương tiện/km.
-
[Insight] Thị trường bất động sản cần minh bạch từ quảng cáo đến bàn giao -
Bộ trưởng Trần Hồng Minh nêu giải pháp ổn định mặt bằng giá nhà -
Dự án bất động sản quảng cáo “lung linh với chim bay hoa nở”, thực tế hoàn toàn khác -
Xây khu đô thị lấn biển: Cơ chế càng đặc biệt thì càng cần kiểm soát chặt chẽ và có giới hạn thẩm quyền -
Phân loại, kiểm chứng, gắn nhãn và xử lý tin giả, tin sai sự thật -
Định danh rõ và thiết lập cơ chế phát hiện, xử lý hành vi thao túng thị trường bất động sản -
Thủ tướng: Giải quyết dứt điểm, thiết thực, hiệu quả các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp
-
FPT và PVFCCo-Phú Mỹ hoàn thành triển khai Digital Twin tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ -
BAC A BANK thúc đẩy chuyển đổi số, hướng tới hệ sinh thái tài chính trong kỷ nguyên tài sản số -
Motorola ra mắt razr fold-smartphone gập dọc dạng sách đầu tiên, tại Việt Nam -
Từ căn xưởng 80 m² đến hành trình hơn 30 năm xây dựng thương hiệu Thuận Phong -
EVF nới room ngoại lên 50%, tăng vốn và kiện toàn bộ máy -
81 năm Quốc khánh 2/9: Khát vọng tự chủ kinh tế và dấu ấn nhôm Nam Sung
