-
TP.HCM ưu tiên đầu tư hạ tầng dự trữ quốc gia dầu thô và xăng dầu -
Cho ý kiến về công tác nhân sự trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ Nhất Quốc hội khóa XVI -
Bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Minh làm Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Hà Nội -
Dự án đường ven biển 2.487 tỷ đồng tại Quảng Trị đã bàn giao mặt bằng 77,25 km -
Đà Nẵng và Chemnitz (Đức) thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác -
“Quốc hội Khóa XVI phải là Quốc hội của đổi mới, của hành động, của hiệu quả, của gần dân và vì dân”
![]() |
| Chứng khoán Hàn Quốc sáng nay ghi nhận sóng tăng điểm mạnh nhất thị trường châu Á. Ảnh: AFP |
Chứng khoán Hàn Quốc ghi nhận sóng tăng điểm mạnh nhất thị trường châu Á với chỉ số Kospi tăng 1,56%. Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc đại lục sáng nay mất điểm sau công bố chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) Caixin/Markit lĩnh vực dịch vụ trong tháng 2 của Trung Quốc rớt mạnh từ 51,8 điểm trong tháng 1 còn 26,5 điểm.
Chỉ số Shanghai Composite trượt nhẹ còn chỉ số thành phần Shenzhen Component giảm 0,26% trong khi chỉ số Shenzhen Composite mất 0,13%. Trên sàn Hong Kong, chỉ số Hang Seng trượt 0,41%.
Tại thị trường Nhật Bản, Nikkei 225 hầu như đi ngang trong khi chỉ số Topix giảm 0,52%. Chứng khoán Australia phiên sáng nay đi xuống với chỉ số S&P/ASX 200 giảm 0,9%. Thông tin được nhà đầu tư đón đợi sáng nay là tăng trưởng GDP quý IV/2019 của Australia dự kiến được công bố sáng nay (giờ Hong Kong).
Nhìn chung, chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (ngoại trừ Nhật Bản) biến động đi ngang.
Sau phiên “hồi sức” trước đó, chứng khoán Mỹ đêm qua hứng chịu phiên lao dốc với chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones đóng cửa mất 785,91 điểm còn 25.917,41. Chỉ số S&P 500 mất 2,8% và kết thúc ngày giao dịch với 3.003,37 điểm trong khi Nasdaq Composite giảm sâu 3% về 8.684,09 điểm.
Mặt khác, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm lần đầu tiên giảm xuống dưới 1% về 0,9877%, còn giá vàng tăng 2,9% lên mức 1.644,40 USD/ounce.
Những biến động trên thị trường Mỹ diễn ra sau khi Fed bất ngờ quyết định hạ một nửa điểm phần trăm lãi suất trước thềm cuộc họp chính sách sắp tới nhằm đối phó với rủi ro từ dịch Covid-19. Đây là lần đầu tiên từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 Fed có động thái cắt giảm lãi suất khẩn cấp trước thềm cuộc họp chính sách.
“Các vấn đề kinh tế hiện nay đều bắt nguồn từ nỗi sợ Covid-19”, Joseph Capurso chuyên gia tiền tệ cao cấp tại Ngân hàng Commonwealth (Australia) nhận định. Covid-19 báo hại các nền kinh tế do người dân lo ngại dịch bệnh và ngừng các hoạt động thường nhật như đi làm và mua sắm.
Chuyên gia này cho rằng, động thái cắt giảm lãi suất của các ngân hàng trung ương sẽ không xóa tan nỗi sợ Covid-19. Các nền kinh tế trên toàn thế giới sẽ bị gián đoạn vì nỗi sợ này. “Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi kiến nghị tăng cường giám sát và điều chỉnh các chỉ số kinh tế với tần số cao để tạo ra bước ngoặt trong khi các thị trường tài chính có thể đang quá lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu”, ông Capurso nói.
Trên thị trường tiền tệ, chỉ số đô la Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác trượt từ 97,7 thiết lập trước đó về 97,153. Đồng yên Nhật Bản mạnh lên đáng kể và giao dịch 107,11 JPY/USD trong khi đô la Australia suy yếu về 1 AUD/0,659 USD.
-
Đà Nẵng và Chemnitz (Đức) thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác -
“Quốc hội Khóa XVI phải là Quốc hội của đổi mới, của hành động, của hiệu quả, của gần dân và vì dân” -
Cải cách hành chính Hà Nội 2025: Điểm trung bình vượt 92%, Sở Nội vụ về nhất -
ASEAN-Ấn Độ đẩy nhanh tiến trình nâng cấp Hiệp định thương mại hàng hóa -
Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp -
Thủ tướng yêu cầu tăng cường thực thi tiết kiệm điện, phát triển điện mặt trời mái nhà -
Giải pháp nào để tăng trưởng nhanh, bền vững?
-
“Soi” kế hoạch kinh doanh 2026 của EVF -
18 tỷ USD và “tâm hồn Thăng Long”: Giải mã sức hút cực đại của Vinhomes Global Gate Hạ Long -
FENICA: Kiến tạo chuẩn sống mới từ sự bắt tay giữa chủ đầu tư Phượng Hoàng và DXMD Vietnam -
Nhà máy chiếu xạ và kho lạnh Toàn Phát đạt chứng nhận LEED Gold O&M -
Herbalife đồng hành cùng Báo Tiền phong lan tỏa niềm tin người tiêu dùng -
Gemadept và CJ Logistics bước vào giai đoạn hợp tác mới sau hơn 8 năm liên doanh

