-
Công nghệ và AI: “Chìa khóa” tăng trưởng doanh nghiệp Việt đang đặt cược -
Quản lý 100% cao tốc bằng ứng dụng AI, Big Data -
TP.HCM: Triển khai chuyển đổi số cấp xã cung cấp dịch vụ công trực tuyến cho doanh nghiệp -
Tài chính số tăng trưởng nhanh, doanh nghiệp cần nhận diện rủi ro phi truyền thống -
TP.HCM sẽ chọn 200 doanh nghiệp tiêu biểu để hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện -
Cần bảo vệ quyền tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp bưu chính Việt Nam
![]() |
| Hội nghị tập huấn về chuyển đổi số khu vực miền Trung được tổ chức ở Quảng Nam. |
Ngày 29/11, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn về chuyển đổi số khu vực miền Trung.
Tại hội nghị, bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia đề nghị các địa phương cần ban hành đầy đủ, kịp thời các chương trình, kế hoạch để thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số theo nguyên tắc “đúng chủ trương, định hướng, sáng tạo trong cách làm dựa trên tình hình thực tế”.
Ưu tiên giải quyết các vấn đề cấp bách, thiết thực, lấy người dân làm trung tâm. Đồng thời chú trọng làm giàu dữ liệu và khai thác hiệu quả dữ liệu để phục vụ giải quyết công vụ.
Theo bà Hiền, năm 2024 là năm nước rút của chặng đường triển khai Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Để đầu tư an toàn và hiệu quả, các cơ quan, đơn vị cần phải đầu tư đúng mục tiêu, phù hợp với quy hoạch, chiến lược, kế hoạch của quốc gia, của tỉnh, của huyện. tránh tình trạng né tránh trách nhiệm trong các việc liên quan như thẩm định, phê duyệt.
“Đầu tư phải đúng mục tiêu, phù hợp với quy hoạch, chiến lược, kế hoạch của quốc gia, của tỉnh, của huyện. Làm không đúng những gì đã đề ra nghĩa là mình đang đi sai đường, là một dạng lãng phí”, bà Hiền nhấn mạnh và chia sẻ thêm, đầu tư phải có nguồn lực, phải có kinh phí bố trí kịp thời và đầy đủ.
Phó cục trưởng Cục chuyển đổi số quốc gia chia sẻ, dịch vụ công trực tuyến là cái cốt lõi nhất của chính phủ điện tử, Chính phủ số. Vấn đề lớn nhất hiện nay là tăng số lượng người sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tức là thực chất, hiệu quả.
Bên cạnh đó, cần kiện toàn tổ chức, bộ máy, nâng cao năng lực tham mưu, năng lực thực thi chuyển đổi cho các cơ quan nhà nước tại địa phương nói chung và cho lực lượng chuyên trách chuyển đổi số nói riêng.
“Có thể nói, chưa từng bao giờ mà khối lượng công việc của các cán bộ, công chức cả Trung ương và địa phương nhiều như những năm gần đây, và chắc chắn ngày càng nhiều trong thời gian tới. Đây là tất yếu, là dòng chảy của sự phát triển. Vì vậy, tổ chức, bộ máy, con người cũng cần thay đổi và nâng cao năng lực thực thi để thích ứng, để đáp ứng”, bà Hiền chia sẻ.
-
TP.HCM sẽ chọn 200 doanh nghiệp tiêu biểu để hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện -
Cần bảo vệ quyền tiếp cận thị trường cho doanh nghiệp bưu chính Việt Nam -
Phải gắn đầu tư chuyển đổi số với kinh phí bảo vệ an ninh mạng, an ninh dữ liệu -
Hà Nội tăng cường bảo vệ dữ liệu cá nhân trong kỷ nguyên số -
Techfest Hải Phòng 2026 quy tụ hơn 1.000 sản phẩm công nghệ và đổi mới sáng tạo -
Quảng Ninh quyết hoàn thành cơ sở dữ liệu đất đai trước ngày 31/10 -
VNPT và Agribank chung tay đưa TingPay đến hàng triệu hộ kinh doanh
-
1
Hơn 1.000 dự án đã được khởi công, tổng vốn đầu tư vượt 5,7 triệu tỷ đồng -
2
TP.HCM đồng loạt khởi công 3 tuyến metro vào cuối năm 2026 -
3
Thủ tướng yêu cầu giảm lãi vay thực chất, không coi định hướng tăng trưởng tín dụng 15% là "trần cứng" -
4
TP.HCM vượt lên dẫn đầu về thu hút FDI, 7 tháng đạt hơn 10 tỷ USD
-
FPT và SAP đồng hành cùng doanh nghiệp ngành gỗ tối ưu vận hành, tăng tốc ra quyết định -
Acecook Việt Nam đồng hành nuôi dưỡng ước mơ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với "Chuyến đi Hạnh phúc 2026" -
SeABank thông báo mời thầu -
Bus 2 tầng Hà Nội - Vietnam Sightseeing và dấu ấn trong định hướng phát triển du lịch xanh -
Nature’s Way được vinh danh Top Performance Mall 2026: Từ sức mạnh thương hiệu đến tăng trưởng trực tiếp trên TikTok Shop -
Cổ phiếu SSB của SeABank được lựa chọn vào rổ MSCI Frontier Markets Index

