-
4 doanh nghiệp vào diện giám sát trực tiếp của Bộ Xây dựng -
Ngành sản xuất tháng 2/2026 tiếp tục tăng tốc -
Thủ tục hành chính mới về kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng nhập khẩu -
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: “Không vào lửa thì thép không cứng“ -
GSM sáp nhập với Green Future; Gelex Infra và Petrosetco bắt tay lập loạt công ty hạ tầng -
Giá xi măng tăng thêm 50.000 đồng/tấn từ đầu tháng 3/2026
| Tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ |
Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco1) cho biết Hội đồng quản trị công ty này vừa phê duyệt chủ trương chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp tại Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ (MPC) cho một cổ đông khác là Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành. Đơn vị này dự kiến bán toàn bộ 18% phần vốn góp, tương đương 14,8 triệu cổ phần, mệnh giá tương ứng 148 tỷ đồng. Mức giá chuyển nhượng chưa được công bố cụ thể.
Cienco1 cho biết điều kiện tiên quyết để thực hiện chuyển nhượng là phải có văn bản chấp thuận của Bộ Giao thông Vận tải và tổ chức tín dụng tài trợ vốn cho dự án.
Cienco1 là một trong ba cổ đông sáng lập của MPC. Cổ đông lớn nhất tại dự án có số vốn điều lệ lên tới 823 tỷ đồng này là Công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng Minh Phát (nắm 65% vốn điều lệ, giữ vị trí Tổng giám đốc). Một cổ đông nữa là Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng giao thông Phương Thành sở hữu 17%. Ông Phạm Văn Khôi - Chủ tịch HĐQT Công ty Phương Thành, hiện cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ.
Trước đó, vào tháng 5/2016, Cienco1 đã phát đi thông cáo phản ánh công tác thu phí tại dự án này có nhiều điểm chưa hợp lý, gian lận. Tuyến đường với mật độ phương tiện cao nhưng doanh thu thu phí hàng tháng trung bình 35 tỷ đồng, khoảng 1,2 tỷ đồng một ngày, đặc biệt có tháng 2/2016 là tháng dịp Tết Nguyên đán, phương tiện đông hơn lại thấp hơn những tháng bình thường.
Tuy nhiên, qua kiểm tra, giám sát tại trạm BOT Pháp Vân – Cầu Giẽ trong vòng 10 ngày giữa tháng 7, đoàn thanh tra của Tổng cục Đường bộ cho biết không phát hiện ra sai phạm lớn, cũng như gian lận trong công tác thu phí tại trạm BOT này, ngoại trừ một số sai lệch nhỏ.
Tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ dài 29 km, khởi công cải tạo nâng cấp vào ngày 20/7/2015 và hoàn thành giai đoạn I, bắt đầu triển khai thu phí từ ngày 6/10/2015. Toàn tuyến có 5 trạm thu phí chính và 2 trạm phụ.
-
Từ 1/3, hải quan được chủ động dừng thông quan khi phát hiện nghi vấn hàng giả -
AlphaRe ra mắt: Kết hợp trí tuệ Việt Nam và AI trong lĩnh vực bảo hiểm -
Làm rõ chính sách quản lý xe máy chuyên dùng nhập khẩu -
Doanh nhân Trần Hải Ngọc, đồng sáng lập thương hiệu Jadify: Canh bạc “độc bản hóa” chiếc bình giữ nhiệt
-
Khuyến nghị doanh nghiệp ứng phó trước rủi ro xung đột Trung Đông -
4 doanh nghiệp vào diện giám sát trực tiếp của Bộ Xây dựng -
Ngành sản xuất tháng 2/2026 tiếp tục tăng tốc -
Thủ tục hành chính mới về kiểm tra chất lượng vật liệu xây dựng nhập khẩu -
Từ 1/3/2026: Tài khoản ngân hàng của hộ kinh doanh phải đúng tên đăng ký -
Ông Lê Viết Hải, Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình: “Không vào lửa thì thép không cứng“ -
GSM sáp nhập với Green Future; Gelex Infra và Petrosetco bắt tay lập loạt công ty hạ tầng
-
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Xổ số kiến thiết miền Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 173 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 -
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững -
EVNGENCO1 bứt phá trong thách thức
