
-
Tăng cường chính sách, nâng cao chất lượng thị trường trái phiếu doanh nghiệp
-
Ra mắt cửa hàng tài chính theo chuẩn ngân hàng, F88 dự tính điều gì?
-
Các ngân hàng cần phát hành 200.000 tỷ đồng trái phiếu thứ cấp trong 2 năm tới
-
VN-Index lên cao nhất 3 năm, cổ phiếu Techcombank bứt phá
-
Nhiều quỹ cổ phiếu thắng lớn, giảm bớt tâm lý phòng thủ -
6 tháng đầu năm 2025, Hưng Yên thu ngân sách đạt 37.022 tỷ đồng
![]() |
Đại Thiên Lộc là doanh nghiệp ngành thép |
Theo đó, Hội đồng quản trị Công ty đã miễn nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với ông Nguyễn Thanh Nghĩa và miễn nhiệm chức danh Phó chủ tịch Hội đồng quản trị đối với bà Nguyễn Thị Bích Liên.
Đồng thời, Hội đồng quản trị cũng đã bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Bích Liên vào ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị và bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Nghĩa giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Bà Nguyễn Thị Bích Liên và ông Nguyễn Thanh Nghĩa có quan hệ là 2 vợ chồng. Trong đó, ông Nghĩa sinh năm 2963 và và Liên sinh năm 1964.
Hiện tại, ông Nghĩa đang nắm giữ 29,2 triệu cổ phiếu DTL, tương ứng với 48,19% cổ phần công ty này.
Trong khi đó, bà Liên nắm giữ 7,9 triệu cổ phiếu ĐTL, tương ứng với tỷ lệ 13,03% cổ phần Công ty.
Bà Liên từng làm Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất thương mại Thép Thiên Lộc từ năm 2000 đến năm 2005 và làm Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Thiên Lộc từ năm 2004 đến năm 2011.
Bà trở thành thành viên Hội đồng quản trị Công ty từ năm 2011.
Trong khi đó, ông Nghĩa từng công tác tại Công tác tại Công ty Tài chính Tín dụng Seaprodex và sau đó làm việc tại Công ty Xuất nhập khẩu Thủy sản TP. Hồ Chí Minh.
Trong giai đoạn 2012 – 2013, ông Nghĩa là thành viên Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Bến Tre và sau đó là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đông Hải Bến Tre đến năm 2017.
Đại Thiên Lộc là doanh nghiệp kinh doanh sắt thép với vốn điều lệ là 614 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 888,5 tỷ đồng.
Nợ phải trả của Công ty tại thời điểm 30/6/2020 có giá trị cao khoảng gấp gần 2 lần vốn chủ sở hữu với 1.645,8 tỷ đồng. Trong đó, vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 1.136,7 tỷ đồng.
Quý II/2020, Đại Thiên Lộc đạt doanh thu thuần 386 tỷ đồng, sụt giảm còn nửa so với 797 tỷ đồng cùng kỳ năm trước; doanh thu thuần lũy kế 96 tháng là 797 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ là 1.444 tỷ đồng.
Lợi nhuận sau thuế quý II/2020 của Công ty là âm hơn 13 tỷ đồng, lỗ nặng hơn cùng kỳ năm trước với mức lỗ hơn 6,2 tỷ đồng trong quý II/2019.
Lức lỗ lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 là hơn 100,9 tỷ đồng, gấp hơn 3 lần mức lỗ của 6 tháng đầu năm 2019 (âm hơn 32 tỷ đồng).

-
Nhiều quỹ cổ phiếu thắng lớn, giảm bớt tâm lý phòng thủ -
6 tháng đầu năm 2025, Hưng Yên thu ngân sách đạt 37.022 tỷ đồng -
Giảm thuế giá trị gia tăng, kỳ vọng cổ phiếu bán lẻ tiếp tục hưởng lợi -
Định giá lại cổ phiếu ngân hàng -
Quỹ đầu tư: Chất xúc tác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tư nhân -
Khối ngoại mua ròng phiên thứ 4, VN-Index tiến gần mốc 1.350 điểm -
Từ ngày 1/7/2025: Phát hành trái phiếu phải có nợ phải trả không quá 5 lần vốn chủ sở hữu
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình
-
ECO-HHB định hướng đưa nông sản sạch Việt Nam chinh phục thị trường toàn cầu
-
Cách VPBank biến concert thành chiến lược tăng trưởng khách hàng