Dự án nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng bờ Bắc kênh Đôi 7.300 tỷ đồng (Quận 8, TP.HCM) dự kiến khởi công gói thầu đầu tiên trong tháng 9/2025.
Trong giới thượng lưu, việc định vị chốn an cư cho riêng mình không đơn thuần là một lựa chọn, mà là điểm khởi đầu cho một “tuyên ngôn ngầm”, khẳng định mạnh mẽ về hành trình của họ với những cá nhân cùng đẳng cấp.
Trong góc nhìn của các chuyên gia Nhật Bản, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam yếu và thiếu một phần do tư duy hỗ trợ sai địa chỉ. Hệ lụy là chuỗi cung ứng mà doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia đang rất ngắn và dễ thay thế.
Ông Phan Chí Thiện (An Giang) hỏi: Trong quá trình thẩm định dự án, báo cáo kinh tế - kỹ thuật khi lập dự toán các đơn vị thẩm định áp dụng Quyết định số 957/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng để tính các công việc tư vấn mà không áp dụng Điều 9 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP, như vậy có đúng không?.
Sau hơn 3 tháng kể từ ngày mở thầu và đã hết thời gian hiệu lực của hồ sơ đề xuất, bên mời thầu Gói thầu Cung cấp 3 thang máy khu Đông thuộc Khách sạn Bến Thành (Rex) không có bất cứ thông báo nào cho các ứng thầu. Đó đây đang dấy lên nghi vấn, bên mời thầu bị “bể bài” và âm thầm hủy thầu.
Trong khi Tập đoàn Hoa Sen đang lên kế hoạch đầu tư một khu liên hợp thép 10,6 tỷ USD ở Ninh Thuận, thì nhiều dự án thép lớn, nhỏ trong cả nước đang nằm đắp chiếu. Một trong số đó là Dự án Sản xuất sắt xốp Kobelco của nhà đầu tư Kobe (Nhật Bản) tại Khu công nghiệp Đông Hồi (Nghệ An).
“Mọi việc chúng tôi làm, chúng tôi đều cố gắng làm tốt nhất có thể, liên tục đổi mới để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng và giá cả vượt kỳ vọng của khách hàng, và đặc biệt là gắn kết hoạt động kinh doanh với trách nhiệm xã hội”.
Theo đó, dự án thực hiện từ 2017 - 2020, gồm kéo đoạn cáp ngầm xuyên biển dài 10.031 m, cáp ngầm trên cạn dài 288 m, cáp trên không 4.846 m... với tổng vốn đầu tư hơn 349,5 tỉ đồng (T.Ư hỗ trợ hơn 297,1 tỉ đồng).
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định vừa có buổi tiếp và làm việc với ngài Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật - Việt tại Sakai (Nhật Bản), nhằm xúc tiến đầu tư một số dự án đầu tư tại tỉnh.
Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hạ tầng 620 - Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng 168) được đề xuất làm nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4.
Một cuộc họp với đầy đủ ban, ngành chức năng đã được lãnh đạo tỉnh Phú Yên tổ chức mới đây để “gỡ rối” cho Dự án Khu du lịch sinh thái Hòn Ngọc Bãi Tràm.
Quy mô thị trường quá nhỏ, nhưng khi nhắc đến hoạt động đấu giá, đấu thầu, nhiều người lại không hề lạ với khái niệm “quân xanh, quân đỏ”, với đấu giá hình thức, cùng những biểu hiện tiêu cực, dìm giá… Tình trạng này phổ biến tới mức “bất cứ doanh nghiệp xây dựng nào cũng biết” – như một đại biểu Quốc hội từng khẳng định và tất nhiên, đang khiến tài sản nhà nước bị thất thoát nhiều ngàn tỷ đồng mỗi năm.