Trong thời kỳ 2021 - 2030, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được quy hoạch thêm 1 đường cất hạ cánh, 1 nhà ga hành khách VIP, 1 nhà ga hành khách có công suất 6 triệu hành khách/năm.
Với động thái mới đây của Tổng thống mới đắc cử Donald Trump - sẽ rút khỏi TPP và “đe dọa” các doanh nghiệp Mỹ mang việc làm ra khỏi nước Mỹ, thì liệu dòng vốn từ doanh nghiệp Mỹ vào Việt Nam có đạt kỳ vọng đưa Mỹ trở thành nhà đầu tư số một?
Ngày 18/12, tại TP.HCM, Câu lạc bộ Nông nghiệp Công nghệ cao (DAA Việt Nam) sẽ tổ chức Hội nghị Xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp Việt Nam. Theo chương trình, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì Hội nghị và tham gia phần tọa đàm về xây dựng nền công nghiệp nông nghiệp. Ông Nguyễn Hoàng Anh, Phó chủ tịch thường trực DAA Việt Nam trao đổi với Báo Đầu tư về sự kiện này.
Khí hậu ôn hoà, quỹ đất canh tác nông nghiệp lớn đã tạo cho Gia Lai những lợi thế để phát triển chuyên canh cây công nghiệp. Đó là điều kiện thuận lợi để ngành công nghiệp chế biến của Gia Lai bứt phá.
Công ty cổ phần Nước AquaOne Hậu Giang vừa tiến hành công đoạn thử và thông tuyến nước sạch HDPE D1000 trong phạm vi nhà máy tại Khu Công nghiệp sông Hậu (huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang). Kết quả xét nghiệm mẫu nước cho thấy các chỉ số kỹ thuật đều đạt tiêu chuẩn quy định.
Trong cạnh tranh thu hút đầu tư, sự khác biệt tạo nên lợi thế, còn chính sách thông thoáng sẽ là chất xúc tác để gia tăng hiệu quả. Gia Lai đang nắm trong tay cả hai yếu tố đó.
Những tên tuổi lớn trên thế giới như CDC, Rent A Port, Amata,… đều lần lượt chọn Quảng Ninh là điểm đến tiếp theo cho các dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Quảng Ninh sẽ được đón làn sóng đầu tư lớn nhờ các dự án này.
Quỹ đầu tư Champion Crest thuộc Credit China FinTech Holdings Limited – một nhà cung cấp dịch vụ tích hợp fintech có trụ sở Hongkong vừa công bố sẽ chi 12,73 triệu USD (gần 300 tỷ đồng) để sở hữu số lượng cổ phần lớn tại Công ty cổ phần Công nghệ Bằng Hữu (Amigo). Thương vụ M&A này sẽ giúp cả hai đạt được tham vọng trong chiến lược phát triển của mình.
Tại Hội nghị "Cà Mau - Tiềm năng và cơ hội đầu tư" được tổ chức ngày 16/12 tại TP.HCM, đã có nhiều thỏa thuận hợp tác đầu tư được ký giữa tỉnh Cà Mau với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn. Cùng với đó, nhiều dự án có quy mô vốn lớn đã được tỉnh Cà Mau chấp thuận chủ trương đầu tư, trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.