Việc Chính phủ mới đây ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả đầu tư nước ngoài tại Việt Nam sẽ góp phần đánh giá đúng về những đóng góp của khu vực này tới nền kinh tế, qua đó “nâng chất” dòng vốn ngoại.
Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku được đề xuất đầu tư hoàn chỉnh theo quy hoạch được duyệt với quy mô 4 làn xe, bề rộng nền đường 24,75 m, vận tốc thiết kế 100 km/h.
Đến nay đã hoàn thành đúc móng toàn bộ 1.177/1.177 vị trí cột; hoàn thành lắp dựng 698/1.177 vị trí cột, đang lắp dựng 400/1.177 vị trí cột; hoàn thành kéo dây 87/513 khoảng néo, đang thực hiện kéo dây 45/513 khoảng néo.
Ngày 23/6, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng vừa phát động đợt cao điểm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh.
Là khu vực phát triển đô thị mới của TP. Đà Nẵng, huyện Hòa Vang sẽ được phát triển theo mô hình đô thị nào để tránh ảnh hưởng về môi trường, văn hóa, làng nghề, cũng như di tích văn hóa?
Thời gian qua, Bình Định thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Nhiều doanh nghiệp đánh giá cao môi trường đầu tư và sự đồng hành của tỉnh Bình Định.
Hải Phòng, Quảng Ninh tiếp tục là điểm đến hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là các tập đoàn lớn có công nghệ cao, công nghệ tiên tiến ở các lĩnh vực chế biến, chế tạo.
Đó là tổng số vốn từ nguồn vốn đầu tư công, ngoài đầu tư công, FDI... để triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Hậu Giang thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Hậu Giang có điều kiện tự nhiên về đất đai, thổ nhưỡng, nguồn nước thuận lợi; các vùng sinh thái nông nghiệp đa dạng..., là nơi hội tụ tiềm năng phát triển nông nghiệp toàn diện.
Quảng Ngãi yêu cầu đánh giá, xác định nhu cầu về nhà ở của công nhân, người lao động làm việc tại các khu công nghiệp để có cơ sở lập và triển khai các dự án phát triển nhà ở dành cho công nhân khu công nghiệp.
TP.HCM sắp xây nhà hát giao hưởng, nhạc và vũ kịch gần 2.000 tỷ đồng tại Thủ Thiêm; Đầu tư 581 tỷ đồng xây dựng cầu Ninh Cường vượt sông Ninh Cơ trên Quốc lộ 37B…
Ngày 22/6, tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái (Khu kinh tế Thái Bình), đoàn công tác của tỉnh Trà Vinh và Thái Bình đã có buổi làm việc trao đổi, học tập kinh nghiệm phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, kết nối doanh nghiệp, nhà đầu tư.
Cảng hàng không Liên Khương được phép phục vụ các chuyến bay quốc tế, nội địa thường lệ, không thường lệ, các loại tàu bay tư nhân, các loại tàu bay quân sự và các loại tàu bay khác.