Có vị trí quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu, Việt Nam tiếp tục thu hút được dòng đầu tư lớn, chất lượng cao. Tuy vậy, câu chuyện thuế quan của Mỹ có thể ảnh hưởng đến dòng vốn này.
Đề xuất phương án đầu tư tuyến cao tốc Quảng Ngãi- Kon Tum vốn 44.355 tỷ đồng; Ninh Bình khởi công nhà máy sản xuất phụ tùng ô tô gần 1.400 tỷ đồng… Đó là hai trong số những thông tin về đầu tư đáng chú ý trong tuần qua.
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 63/2018/NĐ-CP của Chính phủ về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).
Đây là một trong những nội dung tại Quyết định số 1491/QĐ – BGTVT của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Đồng Hới giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.
Dù thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) của nhiều địa phương khu vực phía Nam chưa được như kỳ vọng do thiếu các dự án lớn, nhưng bù lại, nhà đầu tư nước ngoài gia tăng góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp của doanh nghiệp trong nước.
Lũy kế đến ngày 20/6/2018, cả nước có 25.953 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) còn hiệu lực, với tổng vốn đăng ký 331,24 tỷ USD. Theo ông Bùi Ngọc Tuấn, Phó tổng giám đốc tư vấn thuế Công ty TNHH Deloitte Vietnam, Việt Nam đã thành công trong thu hút FDI, nhưng để thu hút FDI thế hệ mới có tính lan tỏa và giá trị gia tăng cao, chỉ dùng thuế suất thấp là chưa đủ.
Kinh tế chia sẻ được nhận định sẽ mang lại cả cơ hội và thách thức cho Việt Nam. Khi xu thế ứng dụng công nghệ vào sản xuất - kinh doanh là không thể đảo ngược, thì việc chủ động xây dựng chính sách quản lý là điều cần thiết để khai thác điểm mạnh, đồng thời hạn chế bất cập của kinh tế chia sẻ.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hồng Vân (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên) về việc giải ngân cho Dự án nâng cấp tuyến đường bộ nối hai tỉnh Phú Yên và Gia Lai, đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên.
Nhà đầu tư nước ngoài có thể nắm tới 49% vốn điều lệ tại doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển hàng không tại Việt Nam thay vì chỉ được chiếm tối đa 30% như quy định hiện hành.
Ông Lưu Bá Hợp (quốc tịch Mỹ) đăng ký bỏ ra 124,28 tỷ đồng mua lại 10% cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư Hải Thạch B.O.T – một trong 4 cổ đông góp vốn thành lập Công ty cổ phần Đầu tư Đèo Cả.
Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khẳng định việc bổ sung tuyến tránh Quốc lộ 10 qua thị trấn Đông Hưng vào Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 10 đoạn từ cầu La Uyên đến cầu Tân Đệ, tỉnh Thái Bình và thu phí tại trạm Tân Đệ đã được sự đồng thuận của các bộ, ngành và chính quyền địa phương.