-
TP.HCM: Chi phí logistics tăng cao, doanh nghiệp làm gì để ứng phó -
Vietnam Airlines huy động tối đa nguồn lực phục vụ các đường bay châu Âu -
Đẩy nhanh đàm phán tìm nguồn cung dầu thô từ tháng 5 và các tháng tiếp theo -
Lưu ý quan trọng của Cục Thuế cho hộ kinh doanh khi kê khai thuế -
Kê khai thuế không phải để kiểm tra, xử phạt mà để hỗ trợ thực chất cho người dân -
Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: Lập quỹ dự trữ lưu thông sẽ giúp đảm bảo nguồn cung
![]() |
| Cơ hội xuất khẩu gạo sang Băngladesh đang mở ra với các doanh nghiệp Việt Nam khi Bộ Lương thực Băngladesh chính thức có thông báo mời thầu nhập khẩu 50.000 tấn gạo đồ Non-Basmati. |
Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công thương) vừa có thông báo tới các doanh nghiệp kinh doanh xuất nhập khẩu gạo Việt Nam về cơ hội xuất khẩu gạo sang Băngladesh.
Bộ Lương thực Băngladesh đã chính thức có Thông báo mời thầu số 13.01.0000.093.46.26.17-2257, thông báo mời thầu nhập khẩu 50.000 tấn gạo đồ Non-Basmati.
Khối lượng 50.000 tấn (±5%) được giao tại cảng Chittagong (60% khối lượng) và cảng Mongla (40% khối lượng) trong 40 ngày kể từ ngày ký hợp đồng.
Xuất xứ gạo từ tất cả các nước (Isarel) và gạo thu hoạch trong mùa vụ năm 2017.
Hạn cuối bán hồ sơ mời thầu là 17h ngày 27 tháng 9 năm 2017, giờ Băngladesh) và hạn cuối nộp hồ sơ dự thầu là 13h ngày 28 tháng 9 năm 2017.
Mở thầu vào 14h30’ ngày 28 tháng 9 năm 2017
Hồi tháng 5/2017, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh và Bộ trưởng Bộ Lương thực Băngladesh – ông Advocate Md Qamrul Islam đã ký gia hạn Bản ghi nhớ (MOU) về Thương mại gạo cấp Chính phủ giữa Việt Nam và Bangladesh có thời hạn từ 2017-2022.
Bản ghi nhớ về Thương mại gạo ở cấp Chính phủ giữa Việt Nam và Bangladesh được ký lần đầu vào ngày 18/4/2011 tại Hà Nội và có thời hạn đến ngày 31/12/2013.
Sau đó, ngày 02/01/2014, hai bên đã ký lại để gia hạn MOU nói trên có hiệu lực tới ngày 31/12/2016.
Phía Bangladesh cũng đánh giá rất cao chất lượng, giá cả cũng như cách thức triển khai hợp đồng, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp Việt Nam trong những lần hợp tác trước. Vì vậy, mặc dù có nhiều đối thủ cạnh tranh về chất lượng, giá cả cũng như khoảng cách địa lý, phía Bangladesh vẫn quyết định chọn Việt Nam là nước cung cấp gạo cho trong thời gian dài sắp tới.
Bangladesh là thị trường có dân số rất đông, trên 170 triệu người, sức tiêu thụ cao trong khi khả năng cung ứng lương thực còn thấp, thường xuyên phải đối mặt với mất mùa, thiên tai.
Trong bối cảnh ngành sản xuất lúa gạo của Việt Nam còn gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra của sản phẩm, việc Chính phủ hai nước ký kết gia hạn được Bản ghi nhớ này trong thời gian 05 năm sẽ giúp ngành sản xuất lúa gạo trong nước giải được một phần bài toán đầu ra, giúp các doanh nghiệp và bà con nông dân yên tâm canh tác.
-
Tháo gỡ vướng mắc kéo dài trong hoạt động đầu tư: Nhiều phương án thuận hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp -
TP.HCM: Chi phí logistics tăng cao, doanh nghiệp làm gì để ứng phó -
Vietnam Airlines huy động tối đa nguồn lực phục vụ các đường bay châu Âu -
Đẩy nhanh đàm phán tìm nguồn cung dầu thô từ tháng 5 và các tháng tiếp theo
-
Lưu ý quan trọng của Cục Thuế cho hộ kinh doanh khi kê khai thuế -
Kê khai thuế không phải để kiểm tra, xử phạt mà để hỗ trợ thực chất cho người dân -
Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: Lập quỹ dự trữ lưu thông sẽ giúp đảm bảo nguồn cung -
Kiến nghị loạt chính sách cho UAV, doanh nghiệp kỳ vọng vào ngành công nghiệp UAV nội địa -
Mỹ công bố thuế sơ bộ với thép cốt bê tông nhập khẩu từ Việt Nam -
Gỡ “nút thắt” thoái vốn trong đầu tư khởi nghiệp -
TP.HCM đặt hàng doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, hàng hóa công nghiệp đường sắt
-
Nha khoa Phương Thành đồng hành chăm sóc sức khỏe răng miệng học đường tại Đồng Tháp -
SeABank thông báo mời thầu -
FPT nhận bằng sáng chế AI quốc tế và đứng trong Top 16 nhà phát triển phần mềm tùy chỉnh toàn cầu -
Chạm song view - Chạm cảm xúc đa sắc từ căn hộ Forest Garden -
Kết nối nguồn lực - đòn bẩy nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ -
Acecook Việt Nam khánh thành Nhà máy Vĩnh Long mới - "Kiến tạo tinh hoa, mở lối tương lai"

