-
Bộ Kế hoạch và Đầu tư điều động, bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo, quản lý -
Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân sống ngoài bãi sông -
Điểm tên 6 mặt hàng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD sau 8 tháng năm 2024 -
Thành lập Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 -
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Doanh nghiệp lớn phải tiên phong giải quyết những bài toán ở tầm quốc gia -
Thành ủy TP.HCM yêu cầu điều chỉnh giá đất tránh ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của dân
Theo Quyết định trên, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm là tổ chức phối hợp liên ngành giúp Thủ tướng Chính phủ nghiên cứu, chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo
Ban Chỉ đạo có nhiệm vụ nghiên cứu, tư vấn, khuyến nghị, đề xuất với Thủ tướng chính phủ phương hướng, giải pháp để giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm; kịp thời đề xuất, kiến nghị Thủ tướng Chính phủ biện pháp xử lý trong trường hợp công tác bảo đảm an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng.
Đồng thời, giúp Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, phối hợp giữa các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc giải quyết những vấn đề quan trọng, liên ngành về an toàn thực phẩm.
Thành viên Ban Chỉ đạo
Trưởng Ban Chỉ đạo là Phó thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long.
Các Phó trưởng ban gồm: Bộ trưởng Bộ Y tế (Phó trưởng ban thường trực); Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Bộ trưởng Bộ Công thương.
Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm: Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách lĩnh vực an toàn thực phẩm (Ủy viên thường trực) và Thứ trưởng các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Công an, Thông tin và Truyền thông, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương.
Ngoài ra, ủy viên Ban Chỉ đạo còn có: Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Phó tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Phó tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; Phó chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.
Chế độ làm việc của Ban Chỉ đạo
Ban Chỉ đạo làm việc theo nguyên tắc tập trung dân chủ, đề cao trách nhiệm người đứng đầu; các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm.
Trưởng Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của Thủ tướng Chính phủ; Phó trưởng ban và ủy viên Ban Chỉ đạo sử dụng con dấu của bộ, ngành, cơ quan mình trong công tác chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ thuộc phạm vi trách nhiệm được giao.
Bộ Y tế là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo, chịu trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo, sử dụng bộ máy của mình để tổ chức thực hiện nhiệm vụ giúp việc cho Ban Chỉ đạo, bảo đảm không làm tăng đầu mối tổ chức và biên chế.
-
Bộ Kế hoạch và Đầu tư điều động, bổ nhiệm các vị trí lãnh đạo, quản lý -
Triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân sống ngoài bãi sông -
Điểm tên 6 mặt hàng xuất khẩu đạt kim ngạch trên 10 tỷ USD sau 8 tháng năm 2024 -
Thành lập Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025
-
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Doanh nghiệp lớn phải tiên phong giải quyết những bài toán ở tầm quốc gia -
Thành ủy TP.HCM yêu cầu điều chỉnh giá đất tránh ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của dân -
Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật và đề nghị kỷ luật nhiều tập thể, cá nhân -
Điện lực miền Trung cử 245 kỹ sư, công nhân hỗ trợ khắc phục sự cố lưới điện tại miền Bắc -
Nam Định kịp thời triển khai công tác ứng phó với lũ -
Thái Bình: Hệ thống đê sông vẫn an toàn, thành lập 18 sở chỉ huy tiền phương -
Thủy điện Thác Bà an toàn, lưu lượng nước về hồ đang giảm dần
- Bốn nhà đầu tư tham gia đấu thầu gói thầu số 5 của Cấp nước Đồng Nai
- C.P. Việt Nam không ngừng đầu tư cho chuyển đổi xanh
- An tâm đồng hành cùng PJICO, khách hàng vững vàng vượt bão Yagi
- RMIT Việt Nam được vinh danh là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á
- Gala tiếng Việt thân thương “Lời quê hương - Lời sắt son”
- Hồ sơ, Quy trình đăng ký kinh doanh tại Tư Vấn Quang Minh