Tỷ giá USD mua vào tại các ngân hàng thương mại đang tiến gần hơn mốc 26.000 đồng đổi 1 đôla. Ở chiều bán ra, các ngân hàng tiếp tục neo tại mức trần quy định.
Thống đốc cho biết, hiện dư nợ tín dụng/GDP của Việt Nam đã lên tới 134%, nếu tiếp tục tăng sẽ gây rủi ro cho nền kinh tế. Đối với nhu cầu vốn lớn để thực hiện các công trình, dự án trọng điểm thời gian tới, Thống đốc cũng đề nghị các bộ, ngành, địa phương phải tính toán kỹ lưỡng vay từ đâu, khả năng trả nợ thế nào.
Phát ngôn của Tổng thống Trump một lần nữa “gây bão” thị trường tài chính: vàng tăng hơn 1% trong khi chỉ số DowJones cũng bốc hơi hơn 1%, dấy lên sự lo lắng về một đợt bán tháo cổ phiếu trong tháng 12 nếu đàm phán không tích cực như mong đợi.
Cùng với Ấn Độ, Việt Nam là mắt xích quan trọng trong chiến lược tấn công các thị trường phát triển năng động tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương của hãng thời trang Nhật Bản Uniqlo.
Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa có quyết định chấp thuận cho Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được áp dụng Thông tư 41/2016/TT-NHNN về tỷ lệ an toàn vốn (Basel II) trước thời hạn.
Ngay đầu tháng mới, vàng trong nước quay đầu giảm sau nỗ lực tăng hai ngày cuối tháng trước đó. Mặt bằng mới của giá USD cũng đã được thiết lập chắc chắn sau động thái hạ tỷ giá mua vào của Sở giao dịch NHNN.
Trong khuôn khổ Diễn đàn Ngân hàng bán lẻ Việt Nam năm 2019, tối ngày 27/11/2019, Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) đã tổ chức Lễ trao giải “Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019” (Vietnam Outstanding Banking Awards 2019). Theo đó, Nam A Bank vinh dự được nhận Giải “Ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh” năm 2019.
Trả lời câu hỏi của phóng viên Báo Đầu tư Online về vấn đề tăng vốn cho các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước trong buổi họp báo Chính phủ chiều nay (2/12), Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng cảnh báo, ngân hàng có nguy cơ bị ngừng cấp tín dụng nếu không được tăng vốn kịp thời.
Làn sóng số hóa ngân hàng là điều kiện tốt thúc đẩy chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt. Tuy nhiên, đi kèm với nó là thách thức rủi ro an ninh mạng.
Mặc dù đã hồi phục kể từ mức đáy 6.516 USD/Bitcoin vào 25/11 vừa qua, nhưng Bitcoin - đồng tiền điện tử thông dụng nhất thế giới vẫn duy trì giao dịch ở mức giá thấp so với kỳ vọng.