Uớc tính, tổng dư nợ TPDN riêng lẻ của hơn 90 doanh nghiệp này (phần lớn là doanh nghiệp bất động sản) vào khoảng hơn 200 nghìn tỷ đồng, chiếm khoảng 16,5% dư nợ TPDN riêng lẻ toàn thị trường.
Trong khi tỷ giá ngân hàng hạ nhiệt, giá USD khảo sát tại một số cửa hàng vẫn đang neo cao, với giá bán ra ở một số cửa hàng leo lên mức 26.490 đồng đổi 1 đôla.
Chào năm mới 2019, từ ngày 10/01/2019 đến 09/04/2019, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) triển khai chương trình khuyến mại “Xuân tài lộc – Tết sum vầy” trên phạm vi toàn quốc với hàng ngàn giải thưởng hấp dẫn. Đây là chương trình khuyến mại lớn đón xuân Kỷ Hợi của SHB dành cho khách hàng với tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 13 tỷ đồng.
Giá vàng năm 2019 được dự báo tăng nhiều hơn giảm, do các yếu tố hỗ trợ kim loại quý này ngày một lớn. Trong khi đó, dù giá vàng thế giới năm 2019 đi theo kịch bản nào, thì giá vàng trong nước sẽ vẫn luôn cao hơn đáng kể.
Theo Laura Palatini - viên chức thuộc Tổ chức Di trú Quốc tế (IOM: International Organisation for Migration), trong năm 2018, người di cư, tị nạn trên thế giới đã gửi về nước của họ 466 tỷ USD - con số kỷ lục từ trước đến nay.
Ông Phạm Bảo Lâm, Cục trưởng Cục Phát hành và Kho quỹ (Ngân hàng Nhà nước), cho biết, từ năm 2013 đến nay, ngân sách đã tiết kiệm được gần 2.600 tỷ đồng nhờ chủ tưởng không in tiền mệnh giá nhỏ dưới 10.000 đồng vào dịp Tết.
Phát biểu tại buổi họp báo kết quả hoạt động năm 2018 và triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2019 diễn ra sáng nay (7/1), Phó Thống đốc NHNN cho biết, mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm 2019 tương đương năm 2018, tức khoảng 14%.
Hạn ngạch tăng trưởng tín dụng năm 2019 của các ngân hàng đã được mở. Đây là cơ hội để các nhà băng đẩy mạnh vốn ra thị trường, đáp ứng nhu cầu vốn tăng dịp trước Tết Nguyên đán.