USD tiếp tục tăng giá nhờ vai trò tài sản trú ẩn sau khi Mỹ tham gia trực tiếp vào cuộc chiến giữa Israel và Iran. Ngược lại, giá vàng thế giới quay đầu giảm trong phiên giao dịch đầu tuần, trong khi giá vàng trong nước vẫn nhích nhẹ.
Vàng đã tạm rời mốc 3.400 USD/ounce khi có tuần giảm 1,89%. Tuy nhiên, trước loạt biến động địa chính trị trong những ngày cuối tuần, thị trường vàng vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố hỗ trợ, khi nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn.
Ngày 28/4, HDBank và Công ty cổ phần cấp nước Đồng Nai ký kết hợp đồng cho vay lại gần 3.000 tỷ đồng (14.910 triệu JPY) vốn vay ODA từ JICA để thực hiện Dự án xây dựng hệ thống cấp nước Nhơn Trạch Đồng Nai (giai đoạn 2).
Sáng nay (28/4/2016), Ngân hàng VIB đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2016. Trong bối cảnh nhiều ngân hàng không trả cổ tức tiền mặt, VIB gây ấn tượng khi thông qua phương án chi cổ tức 25%, trong đó tiền mặt 8,5% và cổ phiếu thưởng 16,5%. VIB cũng đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ trả cổ tức cao trong những năm tới.
Để đầu tư cho hệ thống công nghệ sẽ mất bao nhiêu tiền, câu trả lời là hàng triệu đô la cho phần mềm lõi (core banking) và hàng triệu đô la cho các module dịch vụ. Nhưng để đầu tư thành công, ngoài tài chính thì những chuyên gia nắm vững công nghệ để triển khai tốt nhất, đặc biệt là quyết tâm của lãnh đạo, cũng như thời gian tính bằng năm mới là yếu tố quyết định thành công.
Sáng nay (28/4), Ngân hàng TMCP Maritime Bank (MSB) tổ chức ĐHĐCĐ thường niên năm 2016. Lợi nhuận Maritime Bank năm 2015 giảm nhẹ do thương vụ sáp nhập Ngân hàng MDB và Công ty Tài chính dệt may, song vốn chủ sở hữu tăng lên rất nhanh, khiến hệ số CAR đạt tới 24,53%. Tại ĐHĐCĐ sáng nay, cổ đông Maritime Bank cũng đã thông qua việc Maritime Bank sẽ thực hiện thủ tục niêm yết trên thị trường chứng khoán theo quy định của pháp luật.
Trong kế hoạch hoạt động năm nay của nhiều ngân hàng, nhất là ngân hàng nhỏ, việc tăng vốn điều lệ tiếp tục được đặt ra, với kỳ vọng “níu chân” cổ đông lớn theo quy định Thông tư 36/2014/TT-NHNN.
Ngày 26/4/2016, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông 2016, thông qua kế hoạch lợi nhuận 171 tỷ đồng trong năm 2016 với định hướng chiến lược phát triển “đột phá để khác biệt”.
Trả lời câu hỏi cổ đông về tiến độ thương vụ sáp nhập VietinBank - PGBank, ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT VietinBank cho hay, dự kiến tháng 5/2016 sẽ có quyết định sáp nhập và tháng 9/2016 sẽ hoàn thành sáp nhập.
Tiếp tục đẩy mạnh cơ cấu lại toàn diện các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu quyết liệt, hiệu quả là một trong 4 trọng tâm được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề ra cho ngành Ngân hàng.
Chiều nay (25/4), Ngân hàng TMCP Vietinbank (mã: CTG) tổ chức ĐHCĐ thường niên năm 2016. Một trong những tờ trình quan trọng được ĐHCĐ thông qua là tài liệu liên quan đến giao dịch sáp nhập PGBank vào Vietinbank. Vietinbank trình cổ đông phương án không chia cổ tức năm 2015, tỷ lệ chia cổ tức năm 2016 là 7-9%.