Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Moody’s ngày 16/5 đã hạ mức tín nhiệm của Mỹ từ AAA (mức cao nhất) xuống AA1 vì nợ chính phủ gia tăng, qua đó giáng đòn mạnh vào quan điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump về sức mạnh kinh tế và sự thịnh vượng.
COVID-19 đã giáng một đòn mạnh vào ngành chế biến, chế tạo cũng như vận tải, làm gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, đe dọa tới mục tiêu công nghiệp hóa toàn diện và bền vững của thế giới.
Các chỉ số chứng khoán lớn của châu Á ghi nhận những diễn biến trái ngược trong phiên giao dịch sáng 10/8 trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung "tăng nhiệt".
Ngày 8/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ký sắc lệnh hành pháp mở rộng gói hỗ trợ thất nghiệp cho người dân Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Trong bối cảnh người dân nhiều quốc gia phải hạn chế ra đường để tránh lây lan dịch bệnh, các dịch vụ gọi xe "ế ẩm" nghiêm trọng trong khi dịch vụ gọi đồ ăn lại "ăn nên làm ra".
Nga tìm cách hạ bệ ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden, còn Trung Quốc và Iran muốn Donald Trump rớt ghế “ông chủ” Nhà Trắng nhiệm kỳ thứ 2.
Giới khoa học nhận định làn sóng COVID-19 thứ hai, thậm chí thứ ba đang tấn công nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á, đưa khu vực này vào giai đoạn chống dịch mới.