Việt Nam đăng cai tổ chức Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng - “Công ước Hà Nội” với chủ đề “Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai” tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 25 và 26/10/2025.
Tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi tuyên bố sẽ sớm chỉ đạo các quan chức chính phủ soạn thảo gói kích thích kinh tế nhằm đối phó với chi phí sinh hoạt gia tăng. Bà Takaichi nhấn mạnh chính phủ thiểu số của bà sẽ ưu tiên các chính sách kinh tế thay vì lựa chọn khả năng giải tán Hạ viện để tổ chức bầu cử trước thời hạn.
Cổ phiếu hàng không tại châu Á lại tăng vọt nhờ hy vọng về vaccine kháng Covid-19, trong khi thị trường khu vực khép lại ngày giao dịch 17/11 với những trạng thái đối lập.
Nếu Tổng thống Trump muốn kiểm lại số phiếu bầu tại Wisconsin, nơi ông bị đối thủ là ứng cử viên Joe Biden dẫn trước hơn 20.000 phiếu, ông sẽ phải trả bang này 7,9 triệu USD.
Ông Joe Biden cảnh báo sẽ có thêm nhiều người bị thiệt mạng do đại dịch COVID-19 nếu như chính quyền Tổng thống Trump không bắt đầu tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.
Trước RCEP, một số quốc gia tham gia cũng liên kết bởi các hiệp định thương mại tự do song phương nhưng RCEP có thể được xem là một khuôn khổ kết hợp với các hiệp định hiện có.
Korean Air cho biết hãng sẽ mua Asiana Airlines trong hợp đồng trị giá 1,6 tỷ USD. Thỏa thuận này bao gồm các công ty con của Asiana gồm hãng hàng Air Seoul và Air Busan.
Nhóm cổ phiếu công nghệ và ô tô của châu Á vọt tăng trong ngày giao dịch đầu tuần 16/11 sau khi liên minh thương mại lớn nhất thế giới RCEP được thiết lập.
Trong thông điệp ông Trump viết: "Ông (Biden) đã giành chiến thắng vì cuộc bầu cử có gian lận. Không có giám sát viên hay quan sát viên nào được tham gia cuộc bầu cử."
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Việt Nam tôn trọng quyết định của người dân Mỹ và dù ai thắng cử thì nước Mỹ vẫn là bạn, có quan hệ tốt đẹp với Việt Nam và ASEAN.
Chỉ 8 tháng sau khi các nhà chức trách hành động để ngăn chặn suy thoái, các ngân hàng trung ương đang gặp khó khăn khi phải dựa vào chính phủ để tạo ra đà phục hồi kinh tế.
Trước khi có những kết quả chính thức cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ, dư luận cho rằng dù ai được bầu làm tổng thống thì vết thương “hai nước Mỹ” ngày càng khó lành.