-
Chính sách cho người lao động khi cơ cấu lại vốn nhà nước tại doanh nghiệp -
Đà Nẵng ưu tiên khơi thông nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp -
Hàng không nỗ lực bảo đảm khai thác an toàn, thông suốt dịp Tết Nguyên đán 2026 -
Kế hoạch thực hiện lộ trình áp dụng tỷ lệ phối trộn nhiên liệu sinh học -
Thương nhân phân phối xăng dầu trả Giấy phép kinh doanh -
Hãng xe máy điện YADEA sắp khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh
Phòng xử lý các vụ việc phòng vệ thương mại của nước ngoài, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công thương) xác nhận, Thái Lan thông báo quyết định cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với sản phẩm tôn lạnh (Certain Hot dip plated or coated with aluminum zinc alloy of cold rolled steel) và sản phẩm tôn mạ màu (Painted hot dip galvanized of Cold rolled steel and painted hot dip plated or coated with aluminum zinc alloy of cold rolled steel) nhập khẩu từ Việt Nam
Theo đó, Thái Lan chính thức áp thuế chống bán phá giá tôn mạ màu và tôn lạnh nhập của Việt Nam trong thời hạn 5 năm.
![]() |
| Sản phẩm tôn mạ màu và tôn lạnh nhập khẩu từ Việt Nam bị áp thuế chống bán phá giá trong thời hạn 5 năm tại Thái Lan. |
Cụ thể, Trong thông báo này, Thái Lan đã quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với mặt hàng tôn mạ màu nhập khẩu từ Việt Nam trong thời gian 5 năm với mức thuế từ 4,3% - 60,26%. Biện pháp chống bán phá giá có hiệu lực kể từ ngày đăng Công báo Chính phủ.
Đối với mặt hang tôn lạnh các mã HS 7210.61, 7212.50, 7225.99 và 7226.99. nhập khẩu từ Việt Nam với mức thuế từ 6,2% - 40,49%, được áp dụng đối với tôn mạ hợp kim nhôm-kẽm từ 5 nhà sản xuất lớn và các nhà sản xuất khác của Việt Nam.
Ngày khởi xướng điều tra của vụ việc này từ tháng 9/2015, do nguyên đơn là Công ty NSW. Bluescope.
Các chuyên gia trong ngành thép cho hay, năm 2015-2016, tôn, thép là 2 trong số những mặt hàng rơi vào danh sách bị kiện bán phá giá nhiều nhất. Các vụ kiện kéo dài không chỉ gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế mà còn khiến các doanh nghiệp Việt đứng trước nguy cơ mất thị trường, sụt giảm xuất khẩu.
Chỉ tính riêng trong năm 2015, các sản phẩm thép của Việt Nam liên tiếp phải đối mặt với hàng loạt vụ kiện bán phá giá từ nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á và trên thế giới.
Việc liên tiếp bị kiện và áp thuế chống bán phá giá có thể khiến mất thị trường xuất khẩu và gây thu hẹp sản xuất của các doanh nghiệp đối với mặt hàng bị kiện.
-
Hãng xe máy điện YADEA sắp khánh thành nhà máy tại Bắc Ninh -
Nhiều mặt hàng nhập khẩu từ Campuchia được hưởng thuế suất ưu đãi đặc biệt 0% -
Kích hoạt ngành xe điện tại Hưng Yên: MOVE gia nhập đường đua công nghệ -
Ngăn ngừa nguy cơ Việt Nam trở thành điểm trung chuyển phế liệu -
Chủ tịch VCCI: Sức bật của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất mạnh mẽ -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 11/2/2026 -
CEO Viettel Campuchia: “Danh hiệu Anh hùng là phần thưởng cho 17 năm bền bỉ cống hiến”
-
1
Quy hoạch ổn định Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng với công suất 20 triệu hành khách/năm -
2
Đổi mới chính sách tài chính đất đai, khơi thông nguồn lực, giảm gánh nặng xã hội -
3
Cục Đường bộ Việt Nam thông tin về các trạm dừng nghỉ trên cao tốc Bắc - Nam -
4
Được giảm 50% dự trữ bắt buộc, 4 nhà băng có thêm hàng chục nghìn tỷ đồng để cho vay
-
DragonGroup: Khẳng định nền tảng, đặt mục tiêu bứt phá năm 2026 -
Agribank triển khai đồng bộ các giải pháp thúc đẩy tài chính toàn diện -
Khánh thành, thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà -
SATRA khai mạc chợ hoa xuân Bình Điền Bính Ngọ -
Techcombank Private: Kiến tạo tương lai quản lý gia sản tại Việt Nam -
Vì sao nên sử dụng giải pháp vay kinh doanh của ngân hàng VietinBank?

