Trong bối cảnh toàn cầu đang bước vào giai đoạn “chuyển đổi kép” - vừa chuyển đổi số vừa xanh hóa nền kinh tế, nguồn nhân lực trở thành yếu tố then chốt quyết định năng lực cạnh tranh của mỗi quốc gia và doanh nghiệp.
Mặc dù rất kiên nhẫn và sẵn sàng chờ đợi, song các doanh nghiệp đang rất cần sự chủ động từ các cấp chính quyền, nhất là chính quyền địa phương với những khó khăn phát sinh do bối cảnh giao thoa giữa mới và cũ.
Bộ Công Thương vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa (C/O) trong Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), nhằm tạo thuận lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam
Cà phê Ông Bầu đã chính thức chào sân thị trường cà phê chuỗi được xem là “chảo lửa” ở Việt Nam. Đứng sau doanh nghiệp này là ba doanh nhân tên tuổi đứng đầu Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Tập đoàn Đồng Tâm và Nutifood, chung niềm đam mê và mạnh tay đầu tư cho bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên, với chuỗi cà phê Ông Bầu, thành bại chắc chắn không thể quyết định chỉ bằng tình yêu với bóng đá.
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có báo cáo tình hình triển khai biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với lĩnh vực vận tải hành khách trên địa bàn Thành phố.
Để thực hiện các giải pháp phòng chống nguy cơ lây nhiễm virus Covid-19 và theo yêu cầu của nhà chức trách, từ 00h00 ngày 30/3 đến 24h00 ngày 15/4, Vietnam Airlines tiếp tục thực hiện cắt giảm tần suất khai thác các chuyến bay nội địa.
Hoạt động thương mại, dịch vụ trong 3 tháng đầu năm 2020 diễn ra kém sôi động do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, doanh thu bán lẻ hàng hóa quý I/2020 vẫn ghi nhận tăng 7,7% so với cùng kỳ.
Đây là các loại phí mà Công ty cổ phần Vinpearl đang phải trả cho Cảng vụ Hàng hải Nha Trang để duy trì hoạt động của đội tàu cao tốc, sà lan tại Vinpearl Nha Trang.
Kích hoạt trạng thái “năng lượng thấp – ngủ đông” là cách được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để có thể sống sót, đi qua mùa dịch, khi đơn hàng bị hủy, hoãn, và người lao động thiếu việc làm.
Trong quý I năm 2020, cả nước ghi nhận 14 mặt hàng nhập khẩu đạt trị giá trên 1 tỷ USD, chiếm tỷ trọng 72,9% tổng kim ngạch nhập khẩu, trong đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều nhóm hàng trong TOP 14 này ghi nhận có mức sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ 2019.
Yêu cầu công chức nhà nước coi khó khăn, vướng mắc và cả sự thiếu thông tin của doanh nghiệp về các thủ tục hành chính là trách nhiệm của mình có vẻ vẫn còn quá cao so với thực tiễn, khiến những nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh của Chính phủ chưa thể “nóng đều”.