Tiếp tục chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam Cao Anh Tuấn đã có buổi làm việc với ông James Burrows, Phó chủ tịch phụ trách Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, cùng đại diện các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
Bên cạnh việc phát hành cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu để tăng vốn điều lệ, các cổ đông của Vietnam Airlines đã thông qua chủ trương Dự án đầu tư đội tàu bay thân hẹp trị giá 3,697 tỷ USD.
Vừa qua, tại buổi làm việc với đoàn công tác của Công ty TNHH Điện lực miền Tây Hàn Quốc (Korea Western Power Co.,LTD - KOWEPO), Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Trị ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trị số 2 với ông Jeong Yung Chul, Phó Tổng giám đốc điều hành Công ty TNHH Điện lực miền Tây Hàn Quốc.
Theo thông tin Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Bộ Thương mại Mỹ (DOC) cho biết, tôm xuất khẩu của một số doanh nghiệp Việt Nam vào Mỹ sẽ tiếp tục bị áp thuế chống bán phá giá trên thị trường Mỹ.
Ứng dụng công nghệ, internet vào các hoạt động đào tạo, kinh doanh và phát triển các sản phẩm xanh sẽ là những xu hướng quan trọng cho chiến lược kinh doanh trong năm 2017.
Giới kinh doanh vẫn truyền tai câu chuyện doanh nhân Nguyễn Văn Thứ, người sáng lập Công ty TNHH thực phẩm G.C (G.C Food) vì mê… nha đam đến bỏ việc, lập doanh nghiệp để “trọn tình” với nguyên liệu đặc biệt này.
Chiều 3/2/2017, đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin do Hội tin học TP.HCM (HCA), Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA) và Liên minh doanh nghiệp gia công phần mềm Việt Nam (VNITO) dẫn đầu đã có buổi chúc tết và làm việc đầu năm với lãnh đạo UBND TP.HCM.
Chiều qua 2/2/2017, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng cùng lãnh đạo đại diện các sở ban ngành TP đã đến thăm và chúc Tết tại Nhà máy sản xuất sữa Việt Nam - thuộc Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tại Khu công nghiệp Mỹ Phước II, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.
Theo Cục quản lý Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong tháng 1/2017, cả nước có 8.990 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký đạt 90,3 nghìn tỷ đồng, tăng 8,1% về số doanh nghiệp và tăng 52,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ tháng 1/2016.
Dù vẫn gặp không ít khó khăn, thách thức, nhưng năm 2016 được coi là năm thành công đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Báo Đầu tư xin giới thiệu một số CEO của các doanh nghiệp FDI và những thành quả họ đã đạt được trong năm 2016 cũng như định hướng phát triển trong năm 2017.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc cổ phần hóa, bán vốn nhà nước phải đem lại lợi ích cao nhất cho Nhà nước, tránh thất thoát, tránh lợi ích nhóm, tiêu cực.