Cục Hải quan vừa có hướng dẫn xử lý tờ khai và cập nhật thuế suất theo Nghị định số 199/2025/NĐ-CP của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi.
Bước sang nhiệm kỳ mới, với tư duy mới, phương thức mới, tinh thần mới, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp đột phá mạnh mẽ để phát triển nhanh, bền vững.
Chiều nay, ngày 10/1, Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) đổi mới và sáng tạo Hà Nội đã tổng kết một năm hoạt động và định hướng để đạt được thành công lớn hơn trong ươm tạo những doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo xứng tầm cả nước và quốc tế.
General Electric (GE) vừa công bố bổ nhiệm ông Wouter Van Wersch vào vị trí Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của khu vực châu Á – Thái Bình Dương mới, bao gồm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, New Zealand và Papua New Guinea cùng các Quốc gia trong khu vực ASEAN.
Công ty cổ phần Ẩm thực Chảo Đỏ, đơn vị chủ quản của chuỗi nhà hàng Wrap & Roll, Cuốn Việt và Lẩu bò Sài Gòn Vivu vừa công bố đầu tư vào chuỗi nhà hàng Quán Ụt Ụt và BiaCraft.
2 doanh nghiệp dệt may lớn tại phía Bắc là Tổng công ty Đức Giang và Tổng công ty CP May 10 đều đặt mục tiêu lợi nhuận khiêm tốn, lần lượt 48 tỷ đồng và 64 tỷ đồng trong năm 2018.
Việc một kỹ sư công nghệ thông tin thành công với nghề kinh doanh hoa không có gì quá đặc biệt, nhưng việc Phạm Hoàng Thái Dương, sáng lập Công ty Color life gọi được 1 triệu USD đầu tư cho dịch vụ điện hoa “Hoa yêu thương” là điều đáng nói.
Theo chủ trương của Chính phủ, từ năm 2019 sẽ vận hành chính thức thị trường bán buôn điện cạnh tranh và đây sẽ là một cơ hội lớn của Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) trong bước đường phát triển sắp tới.
Tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự Navigos Group vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng đối với Navigos Search trong Quý IV/2017 với một số điểm nổi bật về xu hướng tuyển dụng trong quý IV và dự báo về nhu cầu tuyển dụng trong năm 2018.
Nghị quyết Hội đồng quản trị ngày 9/1/2017 của Công ty cổ phần Hàng không Vietjet (mã chứng khoán VJC – HOSE) thông qua tạm ứng cổ tức đợt 2 năm 2017 bằng tiền tỷ lệ 10%. Và đợt tiếp theo sẽ là chia cổ tức 30%, dự kiến bằng cổ phiếu.
Không chỉ đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay, Vietnam Airlines tiếp tục khẳng định được vai trò và trách nhiệm dẫn đầu ngành của Hãng hàng không quốc gia.