Với Bizzi, Vũ Trọng Nghĩa dùng công nghệ để giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt vấn đề thu - chi, từ đó nâng cao hoạt động quản trị tài chính - yếu tố được xem là “mạch máu” trong sự phát triển của mỗi tổ chức.
Theo ông Hồ Minh Hoàng - Chủ tịch Tập đoàn Đèo Cả, việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân, với những quan điểm, định hướng rất cụ thể, đột phá, khiến cộng đồng doanh nghiệp tư nhân rất hồ hởi.
Với sự cứng rắn, quyết đoán và không ngại “cãi nhau” với chuyên gia Nhật Bản, bà Lê Thị Thanh Phương đã khiến nhiều đối tác Nhật thay đổi quan điểm không hay về doanh nghiệp Việt Nam và hợp tác với Điện hoa Việt Nam để đưa ra thị trường các mẫu hoa mới.
Theo báo cáo thường niên của tạp chí Hurun Report, với việc cho "ra lò" 242 tỷ phú đôla mới trong năm ngoái, Trung Quốc đã lần đầu "vượt mặt" Mỹ về con số người giàu.
Doanh nhân Trần Đỗ Liêm, Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã Rạch Gầm với tâm huyết và triết lý kinh doanh đã biến một hợp tác xã vận tải sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long thành hợp tác xã điển hình châu Á - Thái Bình Dương, mô hình tham khảo cho các hợp tác xã nhiều nước.
Câu lạc bộ Lãnh đạo Doanh nghiệp ngành Công Thương (MBC) đã chính thức ra mắt, với sự tập hợp lãnh đạo của các doanh nghiệp trực thuộc các Tập đoàn, Tổng công ty trực thuộc Bộ Công thương như Dệt may, Thuốc lá, Điện lực, Dầu khí
Đã nhiều lần gặp và nghe bà nói chuyện. Cũng đã không ít lần thấy bà đầy cảm hứng và nhiệt huyết khi chia sẻ về kế hoạch làm một “cuộc cách mạng sữa tươi sạch” ở Việt Nam. Nhưng khi nghe bà - giọng xứ Nghệ mặn mòi và đầy sức thuyết phục - kêu gọi “hãy làm sữa bằng tấm lòng và trái tim người mẹ”, càng thấu hiểu hơn cái tâm và tầm của vị Chủ tịch Tập đoàn TH.
Từng đại diện cho nhiều tập đoàn kinh tế đa quốc gia tiến hành thủ tục triển khai các dự án đầu tư ở Việt Nam, cũng như đảm nhận nhiều vị trí quan trọng tại các công ty và tập đoàn lớn trong và ngoài nước, Tổng giám đốc Hương Trần Kiều Dung đang góp phần đưa Tập đoàn FLC ngày càng phát triển vững mạnh.
Hôm nay (13/10), đúng tròn 70 năm Bác Hồ gửi thư cho giới công thương Việt Nam, trong đó có viết, giới công - thương “phải hoạt động để xây dựng một nền kinh tế và tài chính vững vàng và thịnh vượng. Chính phủ nhân dân và tôi sẽ tận tâm giúp giới công – thương trong công cuộc kiến thiết này”.
Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, Đoàn Nguyên Đức cho rằng Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ mang đến nhiều thách thức cho ngành chăn nuôi Việt Nam, song mô hình nuôi bò của ông "miễn nhiễm" với khó khăn này.
Ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) không ngần ngại chia sẻ quan điểm nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam năm 2015 rằng, cộng đồng doanh nhân Việt Nam sẽ chắc thắng khi có một hậu phương vững chắc là Nhà nước.