-
Xử lý doanh nghiệp găm hàng, đầu cơ, bán xăng dầu không đúng giá -
Doanh số bán xe hybrid của Toyota tăng gấp 3 lần -
MM Mega Market Việt Nam khai trương kho giao hàng thứ 9 tại Huế -
Siết chặt kiểm soát giết mổ sau vụ thịt lợn bệnh tuồn vào trường học -
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động thị trường -
V-Green và ngân hàng số Vikki hợp tác phát triển hạ tầng trạm sạc, tủ đổi pin xe điện
![]() |
| Việc giảm lệ phí trước bạ chỉ áp dụng với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước |
Ngày 26/11/2021, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái đã ký ban hành Nghị định số 103/2021/NĐ-CP quy định mức thu lệ phí trước bạ (LPTB) đối với ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.
Theo Nghị định trên, từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022, mức thu LPTB bằng 50% mức thu quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/2/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về LPTB; các nghị quyết hiện hành của HĐND, hoặc quyết định hiện hành của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về mức thu LPTB tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).
Từ ngày 1/6/2022 trở đi, mức thu LPTB tiếp tục thực hiện theo quy định tại Nghị định số 20/2019/NĐ-CP ngày 21/02/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ về LPTB; các nghị quyết hiện hành của HĐND, hoặc quyết định hiện hành của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về mức thu LPTB tại địa phương và các văn bản sửa đổi, bổ sung, thay thế (nếu có).
Nghị định 103/2021/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/12/2021 đến hết ngày 31/5/2022.
-
Herbalife Việt Nam thông báo về việc phân phối sản phẩm -
Xuất khẩu nông lâm thủy sản tiếp tục tăng trưởng bất chấp biến động thị trường -
V-Green và ngân hàng số Vikki hợp tác phát triển hạ tầng trạm sạc, tủ đổi pin xe điện -
Thương mại điện tử bước vào giai đoạn mới: Cuộc chơi của năng lực vận hành -
Chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ gia súc -
Phó chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan: Đừng chỉ làm sản phẩm, hãy làm ra niềm tin -
Vingroup gia hạn chương trình hỗ trợ khẩn cấp khách hàng chuyển đổi xe xăng sang xe điện tới 30/4/2026
-
Agribank và Viettel ký kết thỏa thuận hợp tác, kết nối sức mạnh vì tương lai số -
Người âm thầm đưa Nesty đến gần trái tim khách hàng -
TKV hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất, tiêu thụ than quý I/2026 -
Cập nhật giá đơn vị Quỹ liên kết đơn vị của AIA Việt Nam ngày 1/4/2026 -
ROBA Coffee - Dẫn đầu hành trình kết nối những giá trị cà phê chất lượng nhất -
Phú Bình Thái Nguyên - Điểm sáng công nghiệp hút dòng tiền bất động sản 2026

