Đặt mua báo in| Ngày 13 tháng 08 năm 2020, 06:56:44
Cụ ông 83 tuổi của 'Tân Ỷ Thiên Đồ Long ký' chăm bơi lội, tập gym
Như Anh (vnexpress) - 11/03/2019 11:00
 
Liên tục đóng phim, di chuyển tới nhiều địa phương, ông Vương Đức Thuận duy trì thói quen vận động.

 

Vương Đức Thuận ở phòng gym.

Vương Đức Thuận ở phòng gym.

 

Diễn viên Vương Đức Thuận nhận được nhiều sự quan tâm khi đóng Trương Tam Phong trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký 2019. Mới đây, trên The Paper, ông cho biết không cần trợ lý khi đi xa đóng phim. Ngoài đu dây cáp, ông tự thực hiện mọi cảnh đánh đấm trong tác phẩm."Nếu cảnh hành động nào cũng cần người đóng thế, sự có mặt của tôi đâu còn giá trị nữa", ông nói.

Tài tử cho hay ở tuổi 83, mỗi ngày ông đều bận rộn với việc đóng phim, tham gia sự kiện, diễn thuyết, quay quảng cáo... Năm ngoái, ông hoàn thành hơn 10 phim điện ảnh, truyền hình. Vương Đức Thuận duy trì thói quen tập gym, bơi lội, trượt băng. Chỉ tiêu của ông mỗi ngày là bơi 1.000 mét trong 35 phút, không nghỉ gián đoạn. "Do có tuổi nên chỉ tiêu giảm đi, trước đây mỗi ngày tôi bơi 2.000 mét", ông cho biết.

Ông Vương cho rằng dẻo dai nhờ kiên trì tập luyện từ năm 50 tuổi đến nay. Ông kể cách đây 30 năm, phòng gym ở Bắc Kinh còn ít, chỉ đặt ở các tòa cao ốc lớn, chủ yếu dành cho người nước ngoài. Ông là người bản địa hiếm hoi tới phòng gym thời bấy giờ.

Gần đây, Vương Đức Thuận diễn thuyết ở Thượng Hải, Trung Quốc. Ông đứng nói khoảng 20 phút, không cần nhìn tài liệu. Diễn viên chuẩn bị bài diễn thuyết trước đó hai tháng, mỗi ngày đều học thuộc lòng. "Tôi không muốn nghỉ ngơi, tôi sợ nhất rảnh rỗi", tài tử cho biết.

Con gái của Vương Đức Thuận nói thường quên mất tuổi thật của cha. Cô còn cảm thấy cha trẻ, tư duy nhạy bén, đầu óc minh mẫn hơn mình. "Cha có nhiều sở thích và luôn theo đuổi những sở thích đó. Tôi hiếm khi thấy cha thơ thẩn một mình, ngồi rảnh rỗi", cô nói. 

Không cho phép bản thân rảnh rỗi song Vương Đức Thuận tâm sự cũng có những khi lẩn thẩn. Khi công tác dài ngày, ông nhớ cháu, mong sớm về nhà. "Đó cũng là biểu hiện của tuổi già nhỉ", ông cười. Khi đóng phim, yêu cầu của ông là không quay sau 0h, diễn viên nói: "Giờ đó tôi cần nghỉ ngơi, không gượng được".

Vương Đức Thuận sinh năm 1936 ở tỉnh Liêu Ninh. Ông bắt đầu sự nghiệp nghệ thuật năm 24 tuổi, qua vai trò diễn viên kịch nói. Gần 50 tuổi, ông tới Bắc Kinh nghiên cứu kịch câm. Nghệ sĩ đóng phim từ đầu thập niên 2000, góp mặt trong Trở về tuổi 20, Kiếm vũ, Điều nàng muốn (What Women Want), Thiên kim nữ tặc, Thiếu niên Trương Tam Phong, Vua Kungfu...

 

Cụ ông 82 tuổi đóng cao thủ trong 'Ỷ Thiên Đồ Long Ký'
Vương Đức Thuận - tài tử nổi tiếng Trung Quốc nhờ sự dẻo dai, khỏe khoắn - đóng Trương Tam Phong trong phim mới.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư