Thứ Bảy, Ngày 01 tháng 03 năm 2025,
Đầu tư
  • Xuất khẩu 6 tháng đầu năm: FDI bứt phá, nội địa hụt hơi
    Trước tình trạng xuất khẩu và sản xuất công nghiệp của Việt Nam phụ thuộc quá lớn vào khu vực doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), vấn đề đặt ra là phải làm thế nào để tăng cường sự tham gia của doanh nghiệp trong nước vào mạng lưới sản xuất theo định hướng xuất khẩu.
  • Xây dựng Quy Nhơn thành trung tâm kinh tế biển
    Đó là nội dung quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng thành phố Quy Nhơn và vùng phụ cận đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, vừa được UBND tỉnh Bình Định tổ chức công bố.
  • "Đầu tư ngắn hạn cho kinh tế biển đảo thì sẽ không bao giờ thành công"
    Là người tâm huyết với việc xây dựng và áp dụng chính sách quản lý tổng hợp biển và hải đảo, phó giáo sư-tiến sỹ Nguyễn Chu Hồi - giảng viên Đại học Quốc gia Hà Nội, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) cho rằng, phát triển kinh tế biển đảo nhanh, mạnh, hiệu quả và bền vững chính là để khẳng định khả năng làm chủ thực tế trên những vùng biển, đảo Việt Nam tuyên bố chủ quyền.
  • Điều kiện cần và đủ
    Có thể nói, các đạo luật được Quốc hội thông qua và có hiệu lực từ ngày 1/7/2015 đã thể hiện rõ quan điểm đổi mới, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, thuận lợi cho doanh nghiệp và các nhà đầu tư, phù hợp với tinh thần Hiến pháp 2013. Đó là điều kiện cần để cải thiện môi trường pháp lý cho hoạt động kinh doanh. Song để các luật mới đi vào cuộc sống, đòi hỏi cần có các văn bản hướng dẫn thi hành luật.