-
Góc nhìn TTCK tuần 22/12-26/12: Củng cố thêm cho xu hướng tăng của VN-Index -
"Mục tiêu VN-Index 3.200 điểm có thể đạt được trong 3 năm tới" -
VietCredit bị xử phạt vì "ém" hàng loạt thông tin quan trọng -
Xây lắp Trường Sơn chào sàn HoSE: Phép thử khi thị trường điều chỉnh -
Chứng khoán phiên 19/12: VN-Index vượt 1.700 điểm -
Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HOSE
![]() |
| Điện Gia Lai có quy mô vay nợ tài chính khá lớn |
Công ty mới thành lập có địa chỉ tại TP.Hồ Chí Minh, vốn điều lệ 150 tỷ đồng, trong đó Điện Gia Lai góp 148,5 tỷ đồng, tương đương 99% vốn điều lệ.
Năng lượng sạch Vi-Ja hoạt động sản xuất kinh doanh điện từ năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng tái tạo mới (trừ tryền tải, điều độ hệ thống điện quốc gia và quản lý lưới điện phân phối, thủy điện đa mục tiêu, điện hạt nhân).
Ngoài lĩnh vực chính nêu trên, công ty này cũng hoạt động một số lĩnh vực phụ như lặt đặt hệ thống điện, buôn bán thiết bị điện, xây dựng công trình đường bộ, xây dựng nhà ở, kinh doanh bất động sản…
Hội đồng quản trị Điện Gia Lai ủy quyền cho Chủ tịch Hội đồng quản trị được phê duyệt các vấn đề liên quan đến việc thành lập, hoạt động của Công ty nói trên theo quy định của pháp luật và định hướng của Hội đồng quản trị, bao gồm nhưng không giới hạn như: Ngành nghề kinh doanh, điều lệ Công ty, vốn điều lệ cụ thể, cơ cấu tổ chức quản lý công ty, cử người đại diện theo pháp luật.
Về hoạt động kinh doanh, quý I/2020, Điện Gia Lai đạt doanh thu thuần 303,8 tỷ đồng (cùng kỳ đạt 173,5 tỷ đồng), giá vốn hàng bán là 122,9 tỷ đồng (cùng kỳ là 72,9 tỷ đồng).
Lợi nhuận gộp về bán hàng và cung cấp dịch vụ là 180,9 tỷ đồng (cùng kỳ là 100,6 tỷ đồng); lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh 77,6 tỷ đồng (cùng kỳ là 58,9 tỷ đồng); lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp là 76,3 tỷ đồng (cùng kỳ 55,6 tỷ đồng).
Công ty có vốn điều lệ là 2.038,9 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu tại ngày 31/3/2020 là 2.659 tỷ đồng, trong khi đó nợ phải trả là 4.025 tỷ đồng.
Vay tài chính cũng chiếm tỷ trọng khá lớn trong cơ cấu nợ của Điện Gia Lai, theo đó vay và nợ thuê tài chính ngắn hạn là 520 tỷ đồng và vay và nợ thuê tài chính dài hạn lên tới 3.295 tỷ đồng.
-
Chứng khoán phiên 19/12: VN-Index vượt 1.700 điểm -
Cổ phiếu KienlongBank chính thức được chấp nhận niêm yết trên HOSE -
Tăng hàng hóa và cân đối cấu trúc cho thị trường chứng khoán -
Tăng tốc sửa quy định chứng khoán, mở cơ chế môi giới toàn cầu theo chuẩn FTSE -
Chứng khoán phiên 18/12: Cung cầu cân bằng, VN-Index giữ được sắc xanh -
VN-Index được dự báo tăng vượt 2.000 điểm năm 2026 -
TVS ra mắt nền tảng quản lý tài sản chuyên biệt eWealth, đón đầu xu hướng hybrid
-
1
Hơn 300.000 doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động -
2
Xuất nhập khẩu Việt Nam lần đầu vượt 900 tỷ USD -
3
Chi tiết vị trí, diện tích, hoạt động của Trung tâm tài chính quốc tế TP.HCM và Đà Nẵng -
4
Hải Phòng kiến tạo không gian phát triển mới qua khởi công, khánh thành 13 công trình, dự án
-
SABECO thắng lớn tại loạt giải thưởng bia quốc tế, củng cố chiến lược nâng cấp sản phẩm và mở rộng thị phần cao cấp -
BIM Group khởi công 3 dự án gần 10.000 tỷ đồng tại Quảng Ninh -
Khởi công dự án công nghiệp xanh trọng điểm của Lâm Đồng: Nhà xưởng xây sẵn HLI EcoHub Nam Hà -
DPKT bảo đảm hệ thống nhiên liệu cho sân bay Long Thành -
Agribank đồng hành cùng hộ kinh doanh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả kinh doanh -
VietinBank dành 30.000 tỷ đồng hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão lũ


