-
Hà Nội khởi công, khánh thành 17 công trình tiêu biểu dịp Quốc khánh -
Lâm Đồng đôn đốc tiến độ lập Quy hoạch chung đô thị liên phường khu vực Phan Thiết -
TP.HCM đã chọn được nhà đầu tư hai dự án giao thông trọng điểm -
EVN được phê duyệt Dự án Nhà máy thủy điện Sê San 4 mở rộng gần 3.000 tỷ -
Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) xác định Đà Nẵng là điểm đến đầu tư chiến lược -
Bộ Tài chính vào cuộc gỡ điểm nghẽn trong quản lý, sử dụng đất
| Ảnh minh họa.Nguồn: Internet |
Độc giả Nguyễn Trung Hào - Đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TPHCM đặt câu hỏi như sau: Hồ sơ mời thầu xây lắp quy định nhà thầu phải có 1 hợp đồng 90 tỷ đồng (trong hồ sơ mời thầu có xét đến hợp đồng thầu phụ). Tại hồ sơ dự thầu, nhà thầu chứng minh bằng 3 hợp đồng thầu phụ: Hợp đồng số B1 có giá trị 30 tỷ đồng; hợp đồng số B2 có giá trị 40 tỷ đồng; hợp đồng số B3 có giá trị 25 tỷ đồng. Tất cả các hợp đồng trên đều thuộc một dự án và do cùng một nhà thầu chính ký kết. Để đạt được giá trị theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nhà thầu ký với nhà thầu chính phụ lục hợp đồng tổng để gộp các hợp đồng B1 + B2 + B3 và giá trị của phụ lục có được là 95 tỷ đồng.
Tôi xin hỏi, với nội dung nêu trên phụ lục hợp đồng tổng có được xét như là một hợp đồng hay không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Đối với trường hợp của ông Hào, nếu hồ sơ mời thầu quy định nhà thầu phải có 1 hợp đồng tương tự có giá trị tối thiểu là 90 tỷ đồng thì nhà thầu từng không hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn hợp đồng có giá trị 90 tỷ đồng được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu theo quy định nêu trên.
-
Tập đoàn Sunwah (Hồng Kông) xác định Đà Nẵng là điểm đến đầu tư chiến lược -
Bộ Tài chính vào cuộc gỡ điểm nghẽn trong quản lý, sử dụng đất -
Giải quyết kịp thời vướng mắc các dự án trọng điểm ngành năng lượng -
Gần 440.000 tỷ đồng cam kết đầu tư vào Cà Mau -
Đà Nẵng: Khởi công dự án khu công nghiệp hơn 1.500 tỷ đồng -
Hơn 173 tỷ đồng hút nhân lực chất lượng cao về đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số -
Cần Thơ sẽ đồng loạt khởi công, khánh thành nhiều dự án chào mừng Quốc khánh
-
AMY GRUPO trước thời điểm IPO: Từ doanh nghiệp vật liệu xây dựng đến câu chuyện tăng trưởng tỷ USD doanh thu -
Eaton mở rộng hợp tác với Habitat for Humanity, xây nhà ở chống chịu thiên tai cho người dân vùng lũ -
LOTTE MART được vinh danh là Doanh nghiệp Sáng tạo và Kinh doanh hiệu quả 2026 -
LOTTE MART Việt Nam được vinh danh là doanh nghiệp xanh -
KCN Nam Đình Vũ - cực tăng trưởng chiến lược trong hệ sinh thái FTZ Hải Phòng -
Biệt thự, liền kề ParkCity Hà Nội: Diện mạo các phân khu trong khu đô thị theo mô hình quốc tế
