-
Thúc đầu tư công, “kích” tăng trưởng kinh tế -
Thắt ruột lo giá, nguồn cung dầu diesel tại đại dự án giao thông -
Sovico đề xuất đầu tư 5 dự án hạ tầng tại TP.HCM với tổng vốn gần 94.000 tỷ đồng -
Cà Mau đầu tư đường Vành đai 1 vốn hơn 2.360 tỷ đồng -
Khánh Hòa xây dựng Nghị quyết về phát triển Khu kinh tế Vân Phong -
Đã tìm được nhà đầu tư Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu
| Ảnh minh họa.Nguồn: Internet |
Độc giả Nguyễn Trung Hào - Đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TPHCM đặt câu hỏi như sau: Hồ sơ mời thầu xây lắp quy định nhà thầu phải có 1 hợp đồng 90 tỷ đồng (trong hồ sơ mời thầu có xét đến hợp đồng thầu phụ). Tại hồ sơ dự thầu, nhà thầu chứng minh bằng 3 hợp đồng thầu phụ: Hợp đồng số B1 có giá trị 30 tỷ đồng; hợp đồng số B2 có giá trị 40 tỷ đồng; hợp đồng số B3 có giá trị 25 tỷ đồng. Tất cả các hợp đồng trên đều thuộc một dự án và do cùng một nhà thầu chính ký kết. Để đạt được giá trị theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu, nhà thầu ký với nhà thầu chính phụ lục hợp đồng tổng để gộp các hợp đồng B1 + B2 + B3 và giá trị của phụ lục có được là 95 tỷ đồng.
Tôi xin hỏi, với nội dung nêu trên phụ lục hợp đồng tổng có được xét như là một hợp đồng hay không?
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 15 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định việc đánh giá hồ sơ dự thầu phải căn cứ vào tiêu chuẩn đánh giá hồ sơ dự thầu và các yêu cầu khác trong hồ sơ mời thầu, căn cứ vào hồ sơ dự thầu đã nộp, các tài liệu giải thích, làm rõ hồ sơ dự thầu của nhà thầu để bảo đảm lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực và kinh nghiệm, có giải pháp khả thi để thực hiện gói thầu.
Đối với trường hợp của ông Hào, nếu hồ sơ mời thầu quy định nhà thầu phải có 1 hợp đồng tương tự có giá trị tối thiểu là 90 tỷ đồng thì nhà thầu từng không hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn hợp đồng có giá trị 90 tỷ đồng được đánh giá là không đáp ứng yêu cầu theo quy định nêu trên.
-
Khánh Hòa xây dựng Nghị quyết về phát triển Khu kinh tế Vân Phong -
Đã tìm được nhà đầu tư Dự án xây dựng tổng thể Bến cảng container Liên Chiểu -
Nền kinh tế đang đi đúng hướng -
Cà Mau đầu tư đường nối tuyến tránh Quốc lộ 1 với đường Vành đai 2, phường Tân Thành -
Đà Nẵng quyết đầu tư hơn 1.378 tỷ đồng xoá ùn tắc giao thông tại cầu Hoà Xuân -
Cần gấp “phao” hỗ trợ nhà thầu giao thông vượt khó biến động giá nhiên liệu, vật liệu -
Khánh Hòa: 11 dự án năng lượng đã lựa chọn xong nhà đầu tư
-
ICD Tân Cảng Sóng Thần: Tiên phong số hóa, quyết tâm “Nâng tầm dịch vụ - Đồng hành phát triển” -
SMART PACK: Giải pháp tài chính toàn diện giúp chủ đầu tư và nhà thầu tăng tốc dự án -
VIETNAM EXPO 2026 - Điểm hẹn giao thương quốc tế, kết nối doanh nghiệp Việt Nam với thị trường toàn cầu -
Xuân Yêu Thương 2026 - Viết tiếp câu chuyện nhân văn -
Japfa đầu tư bền vững trong ngành công nghiệp thực phẩm -
QueenLand Group trở thành Đại lý phân phối chiến lược dự án Vinhomes Hải Vân Bay
