-
Đắk Lắk: Doanh nghiệp đề xuất đầu tư dự án Sân golf Phú Hòa
-
“Cơn khát” nhân lực đè nặng tiến độ đại công trường giao thông -
Lâm Đồng giám sát, đánh giá đầu tư năm 2026 tại 2 khu công nghiệp -
Doanh nghiệp Việt đẩy mạnh bán hàng toàn cầu qua Amazon -
TP.HCM đầu tư gần 2.000 tỷ đồng nâng cấp 2 bệnh viện trọng điểm -
Hưng Yên phấn đấu thu hút khoảng 3 tỷ USD vào khu, cụm công nghiệp năm 2026
| Ảnh minh hoạ. Nguồn: Internet |
Độc giả Phạm Văn Hoàn - Tỉnh Quảng Ninh đặt câu hỏi như sau: Tôi xin hỏi, nhà thầu vi phạm hợp đồng, không còn năng lực để tiếp tục thực hiện hợp đồng như nêu tại Khoản 11, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP thì chủ đầu tư có phải phê duyệt lại kế hoạch lựa chọn nhà thầu và điều chỉnh dự toán theo giá hiện hành không?
Khoản 11, Điều 117 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định trường hợp nhà thầu thực hiện gói thầu vi phạm hợp đồng, không còn năng lực để tiếp tục thực hiện hợp đồng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, chất lượng, hiệu quả của gói thầu thì chủ đầu tư xem xét, báo cáo người có thẩm quyền quyết định cho phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu đó, phần khối lượng công việc chưa thực hiện được áp dụng hình thức chỉ định thầu hoặc các hình thức lựa chọn nhà thầu khác trên cơ sở bảo đảm chất lượng, tiến độ của gói thầu.
Giá trị phần khối lượng công việc chưa thực hiện giao cho nhà thầu mới được tính bằng giá trị ghi trong hợp đồng trừ đi giá trị của phần khối lượng công việc đã thực hiện trước đó.
Trường hợp áp dụng hình thức chỉ định thầu, người có thẩm quyền phải bảo đảm nhà thầu được chỉ định có năng lực, kinh nghiệm đáp ứng yêu cầu thực hiện phần công việc còn lại của gói thầu.
Đối với trường hợp của ông Hoàn, nếu nhà thầu không còn năng lực để tiếp tục thực hiện hợp đồng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tiến độ, chất lượng, hiệu quả của gói thầu thì người có thẩm quyền quyết định cho phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu đó và được chỉ định cho nhà thầu khác thực hiện phần khối lượng công việc còn lại của gói thầu mà không yêu cầu phải điều chỉnh kế hoạch lựa chọn nhà thầu và dự toán đã được phê duyệt.
Giá trị phần khối lượng công việc chưa thực hiện giao cho nhà thầu mới được tính bằng giá trị ghi trong hợp đồng trừ đi giá trị của phần khối lượng công việc đã thực hiện trước đó.
-
Hưng Yên phấn đấu thu hút khoảng 3 tỷ USD vào khu, cụm công nghiệp năm 2026 -
Đắk Lắk sắp kích hoạt dòng vốn đầu tư lớn tại Hội nghị xúc tiến đầu tư -
Hoàn thiện kịch bản đầu tư tuyến cao tốc Nha Trang - Đà Lạt vốn 25.058 tỷ đồng -
Đề xuất đầu tư công 63.486 tỷ đồng xây cao tốc Bảo Hà - Lai Châu (CT.13) -
Lâm Đồng có 11 dự án không còn vướng mắc về cơ chế, chính sách -
TP.HCM yêu cầu nhà đầu tư hoàn tất thủ tục chấm dứt dự án GVC -
Còn 26 Bộ, cơ quan và 19 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới bình quân chung cả nước
-
“Con đường tương lai” của nhà văn Nguyễn Xuân Tuấn được giới thiệu tới bạn bè quốc tế tại Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 -
Samsung đẩy mạnh hợp tác toàn diện với các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ tại Việt Nam -
Manulife phát triển đội ngũ tư vấn tài chính - bảo hiểm thế hệ mới -
Sức hút từ hệ sinh thái VPBank tại Ngày Tài chính số 2026
-
Đoàn công tác tỉnh Phú Thọ làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan -
Phát huy hiệu quả các dự án, công trình môi trường
