-
Ngân hàng lãi lớn từ mảng kinh doanh ngoại hối -
Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng sản xuất, kinh doanh vàng miếng -
Nắn lại dòng chảy vốn cho nền kinh tế -
UOB Investment Challenge 2025 chính thức bước vào giai đoạn gay cấn -
Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 2025 -
MSB lãi 4.760 tỷ đồng sau 9 tháng
| Trụ sở Ngân hàng Phát triển Việt Nam |
Theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng, cơ chế tiền lương đối với VDB trong năm 2016 và năm 2017 được thực hiện như sau: Tiền lương của người lao động được xác định trên cơ sở tiền lương bình quân thực hiện giai đoạn 2013 – 2015 và điều chỉnh tăng theo mức tăng chỉ số giá tiêu dùng năm 2016 so với năm 2015 (đối với năm 2016), theo mức tăng chỉ số giá tiêu dùng năm 2017 so với năm 2015 (đối với năm 2017).
Tiền lương của người quản lý trong trường hợp hoàn thành nhiệm vụ được hưởng mức tối đa bằng mức lương quy định tại Phụ lục số II ban hành kèm theo Nghị định số 51/2013/NĐ-CP ngày 14/5/2013 của Chính phủ quy định chế độ tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với thành viên Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty, Kiểm soát viên, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc, Phó tổng giám đốc hoặc Phó giám đốc, Kế toán trưởng trong công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước làm chủ sở hữu và Phụ lục số II Nghị định số 52/2016/NĐ-CP ngày 13/6/2016 của Chính phủ quy định tiền lương, thù lao, tiền thưởng đối với người quản lý công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ.
Chi tối đa không quá 01 tháng lương thực hiện (bao gồm tiền lương của người lao động và tiền lương của người quản lý) cho các hoạt động mang tính chất phúc lợi và được tính vào chi phí hợp lý, hợp lệ khác của Ngân hàng Phát triển.
Phó Thủ tướng giao Hội đồng quản trị Ngân hàng Phát triển phê duyệt quỹ tiền lương hàng năm của người lao động; xây dựng quy chế phân phối, chi trả tiền lương gắn với vị trí, hiệu quả công việc, đảm bảo công khai, minh bạch; báo cáo Bộ Tài chính về lao động bình quân thực hiện, quỹ tiền lương hàng năm để kiểm tra, giám sát.
Bộ Tài chính đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ, xác định và phê duyệt quỹ tiền lương hàng năm của người quản lý Ngân hàng Phát triển sau khi có ý kiến của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.
Phó Thủ tướng giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính xây dựng cơ chế tiền lương phù hợp với đặc thù hoạt động của Ngân hàng để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, thực hiện từ năm 2018 trở đi.
-
UOB Investment Challenge 2025 chính thức bước vào giai đoạn gay cấn -
Sacombank thuộc Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận xuất sắc Việt Nam 2025 -
MSB lãi 4.760 tỷ đồng sau 9 tháng -
HDBank: Lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm 2025 vượt 14.800 tỷ đồng -
SHB muốn tăng vốn điều lệ thêm 7.500 tỷ đồng qua chào bán riêng lẻ, phát hành cho cổ đông và ESOP -
BIDV - Ngân hàng TMCP tại Việt Nam đầu tiên trở thành Tổ chức được công nhận của Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) -
FE CREDIT tung gói tín dụng ưu đãi, hỗ trợ người dân vùng lũ ổn định cuộc sống
-
Trung Thực Land hợp tác cùng Pi Group lan tỏa giá trị Đô thị số Picity -
Vinhomes nhận giải Doanh nghiệp xuất sắc châu Á tại APEA 2025 -
Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam và chiến lược phát triển con người bền vững -
SGroup hợp lực cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity -
Ra mắt dòng sản phẩm sữa Úc cao cấp-Gippsnature & Nutifood Australia tại Việt Nam -
Letrend Land đồng hành bền vững cùng Pi Group trong hành trình phân phối Đô thị số Picity
