
-
Hộ kinh doanh nông nghiệp được vay tối đa 500 triệu đồng không tài sản thế chấp
-
Đảm bảo tín dụng chính sách là công cụ kinh tế nhân văn
-
Đề nghị cho phép doanh nghiệp vốn điều lệ từ 500 tỷ đồng được sản xuất vàng miếng
-
Tỷ giá trung tâm trở lại vượt 25.000 VND/USD
-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ -
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp
![]() |
(Nguồn: Sindhpost.com.pk) |
Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nhất trí cấp gói cứu trợ trị giá 6 tỷ USD cho Pakistan để thúc đẩy nền kinh tế đang đối mặt nhiều khó khăn của nước này.
Phát biểu với truyền thông địa phương hôm 12/5, ông Abdul Hafeez Shaikh - Cố vấn tài chính của Thủ tướng Pakistan Imran Khan cho biết hai bên đã ký gói cứu trợ vốn bị chỉ trích và trì hoãn tại vòng đàm phán cuối cùng ở Islamabad diễn ra cùng ngày.
Ông Shaikh cũng cho biết Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp thêm 2 - 3 tỷ USD cho Islamabad. Số tiền này cùng gói cứu trợ của IMF sẽ được giải ngân trong 3 năm tới.
Trong khi đó, trong tuyên bố của mình, IMF cũng đã xác nhận thỏa thuận trên và cho biết sẽ trình ban điều hành IMF để phê duyệt chính thức.
Đội ngũ của IMF đã đạt được thỏa thuận cấp chuyên viên về Thỏa thuận tài chính gia hạn (EFF) kéo dài 39 tháng.
Theo báo cáo của IMF, kinh tế Pakistan đang phải đối mặt với nhiều thách thức, với sự tăng trưởng mờ nhạt, lạm phát tăng cao, nợ nước ngoài lớn và vị thế yếu kém.
EFF hướng tới hỗ trợ tham vọng của chính phủ Pakistan cải cách cơ cấu kinh tế vĩ mô bao gồm cải thiện tài chính công, giảm nợ công thông qua chính sách thuế và cải cách hành chính nhằm tăng thu và đảm bảo thu thuế công bằng và minh bạch.
Theo ông Shaikh nợ nước ngoài hiện tại của Pakistan hiện ở mức gần 100 tỷ USD, thâm hụt thương mại lên tới 20 tỷ USD trong khi dự trữ ngoại tệ sụt giảm 50% trong vòng 2 năm qua. Bội chi của nước này là 12 tỷ USD và chính phủ không có khả năng chi trả.
Mới đây, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) cũng công bố gói cứu trợ 6 tỷ USD mỗi nước cho Pakistan.
-
Chia lửa chất vấn, Thống đốc cảnh báo huy động vốn phải tính toán khả năng trả nợ -
CEO Standard Chartered Việt Nam: Trung tâm tài chính quốc tế tạo cơ hội cho doanh nghiệp -
Vàng chững lại trước thềm họp Fed, tỷ giá hạ nhiệt nhưng vẫn neo trần -
Thẻ ATM sử dụng công nghệ từ bị ngừng giao dịch từ ngày 1/7/2025 -
Thiếu kênh đầu tư vượt trội, dòng tiền vẫn chảy vào ngân hàng -
Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm rời Hội đồng quản trị Sacombank kể từ ngày 17/6 -
Gần 43% ngân hàng trung ương có kế hoạch “ôm” thêm vàng dự trữ năm tới
-
1 Phó thủ tướng: Thuế suất của Việt Nam thấp so với thế giới; chính sách thuế đang rất ưu đãi, khoan sức dân
-
2 Hộ kinh doanh đóng cửa không liên quan đến chính sách thuế
-
3 Hợp nhất hai bộ khiến quyết sách nhanh hơn, nắn vốn đầu tư công có trọng tâm, trọng điểm
-
4 Không có chuyện người bán hàng rong, bán nước vỉa hè phải dùng hóa đơn điện tử
-
Công bố logo hãng hàng không nghỉ dưỡng Sun PhuQuoc Airways
-
Đặc quyền ưu tiên từ VietinBank: Nâng tầm trải nghiệm - Khẳng định vị thế
-
Nghiên cứu lâm sàng: Sự khẳng định chất lượng sản phẩm bằng khoa học
-
VPBankSME bắt tay Hilo, Vinatti hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình
-
ECO-HHB định hướng đưa nông sản sạch Việt Nam chinh phục thị trường toàn cầu
-
Cách VPBank biến concert thành chiến lược tăng trưởng khách hàng