
-
Chứng khoán BIDV (BSC) muốn tăng vốn lên gần 2.500 tỷ
-
VN-Index giảm hơn 6 điểm trong phiên 28/3
-
Chứng khoán KAFI đặt kế hoạch lãi gấp 3, liên tục muốn tăng vốn
-
Vừa thay Chủ tịch HĐQT, Vinaseed mạnh tay đặt mục tiêu lãi kỷ lục
-
Đà Nẵng lập Tổ công tác nghiên cứu, xây dựng chính sách phát triển Trung tâm Tài chính -
Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Mua sắm tài sản công và Thông tin, tư vấn tài chính Hà Nội
Đà tăng của thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục được củng cố với phiên đi lên thứ 7 liên tiếp. Tính từ đầu năm đến nay, VN-Index đã tăng gần 8,7%. Riêng phiên 20/2, VN-Index tăng 5,09 điểm (+0,42%), lên 1.230,06 điểm. HNX-Index tăng 0,13 điểm (+0,05%), lên 233,5 điểm. UpCoM-Index tăng 0,07 điểm (+0,08%), lên 90,53 điểm.
Số lượng các mã chứng khoán tăng/ giảm khá ngang ngửa. Toàn sàn có 363 mã tăng, 23 mã tăng trần; trong khi chỉ có 15 mã giảm sàn và 342 mã giảm.
Phiên tăng điểm hôm nay có sự hỗ trợ lớn từ ba trụ cột là cổ phiếu Vietcombank, Vingroup và GVR với mức điểm tăng đóng góp quanh 1,5 điểm. Giá cổ phiếu VCB tăng 1,22% lên 91.300 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức vốn hóa hơn 510.000 tỷ đồng.
Vingroup cũng đã bước vào top 5 doanh nghiệp có quy mô vốn hóa thị trường lớn nhất trên sàn chứng khoán. Sau 7 phiên tăng liên tiếp, giá cổ phiếu VIC tăng 15%. Cổ phiếu Vincom Retail (VRE) có thời điểm đã chạm giá trần, trước khi đóng cửa còn +6,03% lên 25.500 đồng/cổ phiếu và đạt mức thanh khoản dẫn đầu trong nhóm bluechips VN30 với hơn 25,1 triệu đơn vị.
Thanh khoản toàn thị trường đạt 23.680 tỷ đồng, vượt con số tỷ đô la. Trong đó, riêng sàn HoSE, khối lượng giao dịch đạt gần 940 triệu đơn vị, giá trị 21.121,2 tỷ đồng, giảm hơn 10% về khối lượng và 15% về giá trị so với phiên hôm qua. Giao dịch thỏa thuận đạt 2.186,7 tỷ đồng.
VRE đứng thứ ba về giá trị giao dịch trong phiên. Hai cổ phiếu chứng khoán dẫn đầu về thanh khoản là VIX (910 tỷ đồng) và SSI (642 tỷ đồng).
Điểm sáng của phiên hôm nay còn là sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài. Khối ngoại đã có phiên mua ròng thứ hai liên tiếp. Trong khi phiên hôm qua có dòng tiền đột biến từ thương vụ mua lại cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội (BSH) của DB Insurance - “ông lớn” bảo hiểm từ Hàn Quốc, khối ngoại giải ngân lượng tiền lớn và hàng loạt mã cổ phiếu.
Đa phần các cổ phiếu được các nhà đầu tư nước ngoài mua ròng đều tăng giá trừ MSB đứng giá tham chiếu. Cổ phiếu này được khối ngoại mua ròng nhiều nhất, xấp xỉ 233 tỷ đồng. Hàng loạt cổ phiếu được giải ngân trên trăm tỷ đồng, như VIX, VHM, VRE, VIC. Ở chiều ngược lại, nhà đầu tư nước ngoài chốt lời giá trị lớn tại cổ phiếu MWG, STB, VPB. Tổng cộng, khối ngoại mua ròng 171 tỷ đồng trên cả ba sàn chứng khoán.

-
Vừa thay Chủ tịch HĐQT, Vinaseed mạnh tay đặt mục tiêu lãi kỷ lục -
Đà Nẵng lập Tổ công tác nghiên cứu, xây dựng chính sách phát triển Trung tâm Tài chính -
Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm Mua sắm tài sản công và Thông tin, tư vấn tài chính Hà Nội -
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp tích cực trở lại trong tháng 3 -
Cảng Sài Gòn làm rõ nghi ngại của cổ đông về dự án cảng trung chuyển Cần Giờ -
VN-Index giảm gần 6 điểm, FPT tiếp tục chịu áp lực từ khối ngoại rút ròng -
ĐHĐCĐ Biwase: Becamex IDC cam kết đồng hành và có thể góp thêm vốn nếu Biwase tăng vốn
-
1 Tin vắn Đầu tư Online ngày 29/3
-
2 Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Cơ hội vàng để Việt Nam định vị trong chuỗi trung tâm tài chính toàn cầu
-
3 Ủng hộ ý tưởng lập khu thương mại tự do Bình Định
-
4 TS. Giản Tư Trung: Cải tổ chiến lược giáo dục quốc gia để chắp cánh cho kinh tế tư nhân
-
5 Bài học từ phát triển kinh tế tư nhân ở Trung Quốc
-
Tập đoàn Giáo dục Quốc tế KinderWorld khẳng định cam kết đầu tư vào tỉnh Đồng Nai
-
Đất nền trong KĐT tại thủ phủ công nghiệp hứa hẹn khả năng thanh khoản cao
-
Nhận diện chất lượng không khí - Nâng tầm sức khỏe với điều hòa Panasonic thế hệ mới
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Công bố Top 10 Doanh nghiệp ESG Việt Nam Xanh 2025 ngành Dược phẩm - Thiết bị Y tế
-
Giảm chi phí đầu tư nhưng đảm bảo tính bền vững thực chất cho công trình xanh