
-
Thế giới Di động ước tính doanh thu 9 tháng tăng 14%, lên 113.436 tỷ đồng
-
Tập đoàn NRC lên kế hoạch tăng vốn và đầu tư dự án trọng điểm
-
Tisco lỗ 12,33 tỷ đồng trong quý III/2025
-
Tổng giám đốc Thực phẩm Sao Ta xin nghỉ sau 30 năm làm việc
-
KIDO muốn bán hết vốn tại công ty kem nổi danh với thương hiệu Celano - Merino -
Vosco muốn sử dụng nghiệp vụ tài chính bán và thuê lại tàu để phát triển đội tàu
CTCP Đầu tư và Thương mại TNG (TNG) vừa thông qua phương án phát hành riêng lẻ tối đa 150 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 10%/năm. Trái chủ sẽ được trả lãi mỗi 3 tháng/lần. Thời gian phát hành dự kiến trong một đợt vào tháng 9/2020.
Trái phiếu thuộc loại không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Các tài sản đảm bảo cho đợt phát hành này gồm một phần nhà xưởng, máy móc thiết bị của nhà máy Đại Từ thuộc sở hữu công ty và tổng cộng 17,13 triệu cổ phiếu của ba người trong HĐQT.
Trong đó, ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT sẽ sử dụng 10,2 triệu cổ phiếu TNG trong 12,58 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu của ông để thế chấp cho khoản vay của TNG. Cùng đó, 4,1 triệu cổ phiếu thuộc sở hữu ông Nguyễn Đức Mạnh, Phó chủ tịch HĐQT và 2,83 triệu cổ phiếu sở hữu bởi ông Nguyễn Mạnh Linh, thành viên HĐQT cũng được sử dụng để làm tài sản đảm bảo. Ước tính theo mức giá đóng cửa ngày 21/9, khối tài sản chứng khoán trên xấp xỉ 230 tỷ đồng.
Số vốn huy động được sẽ tăng quy mô vốn hoạt động và đầu tư Dự án cụm Công nghiệp Sơn Cẩm 1, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. TNG dự kiến đầu tư và di dời hai nhà máy may Việt Đức và Việt Thái lên cụm Công nghiệp này. Đây là dự án có quy mô 70,53 ha, tổng mức đầu tư dự kiến 500 tỷ đồng. Giai đoạn 1 của dự án được triển khai từ quý III/2020 đến quý II/2021 với diện tích 17,99 ha. Giai đoạn II thực hiện các hạng mục còn lại từ quý III/2021 đến quý I/2025.
![]() |
Quy hoạch chi tiết cụm công nghiệp Sơn Cẩm 1. |
Đến cuối quý II, chi phí xây dựng dở dang tại nhà máy Phú Lương là 186 tỷ đồng, tăng thêm hơn 140 tỷ đồng trong nửa năm qua. Tuy nhiên, khi thời điểm quý III đang gần kề, hiện vẫn chưa có thông tin khởi công dự án này.
Cũng trong nửa đầu năm này, tổng nợ vay của TNG đã tăng 45% lên 2.842 tỷ đồng. Các khoản vay ngắn hạn ngân hàng chiếm tỷ trọng chủ yếu và cũng là động lực tăng chính khi tăng thêm 600 tỷ đồng lên 1.658 tỷ đồng. Nợ vay hiện đang chiếm 73% nguồn vốn doanh nghiệp này.
Hoạt động trong lĩnh vực may mặc, kết quả kinh doanh của TNG cũng chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt ở mảng xuất khẩu. Tồn kho và công nợ do khách hàng mua chịu đều tăng mạnh. Bên cạnh tài sản cố định là nhà xưởng, thiết bị, đây là hai nhóm tài sản của giá trị lớn. Tổng giá trị hai khoản mục này tăng lên 2.056 tỷ đồng, từ mức 1.224 tỷ đồng hồi đầu năm.
Theo cập nhất mới nhất của TNG, tổng doanh thu 8 tháng đầu năm đạt 3.058 tỷ đồng, giảm 3% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, doanh thu nội địa lại tăng tới 42%, dù mới chỉ đóng góp tỷ trọng nhỏ (gần 200 tỷ đồng).

-
Coteccons muốn phát hành 1.400 tỷ đồng trái phiếu và kiện toàn bộ máy quản trị -
Cổ phiếu của Saigonres tiếp tục dò đáy khi cổ đông lớn liên tục bán ra -
Tổng giám đốc Thực phẩm Sao Ta xin nghỉ sau 30 năm làm việc -
KIDO muốn bán hết vốn tại công ty kem nổi danh với thương hiệu Celano - Merino -
Vosco muốn sử dụng nghiệp vụ tài chính bán và thuê lại tàu để phát triển đội tàu -
Vạn Phát Hưng bất ngờ hoãn trả cổ tức năm 2024 dù lãi đột biến -
Nam Tân Uyên sẽ chính thức hủy giao dịch trên UPCoM để chuyển sang sàn HoSE
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard