Ngày 12/8/2025, nhân dịp kỷ niệm 32 năm ngày thành lập, VPBank chính thức khai trương chi nhánh Flagship thứ hai tại Hà Nội, đánh dấu bước tiến mới trong hành trình chuyển đổi số toàn diện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
Ngày 12/8/2025, tại Seoul (Hàn Quốc), trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước đến Hàn Quốc của Tổng Bí thư Tô Lâm, Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc với chủ đề “Hợp tác phát triển chuỗi sản xuất trong trong kỷ nguyên mới!” đã được tổ chức.
Trong báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ trước thềm cuộc gặp Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra sáng mai, 9/5, VCCI đã đưa ra rất nhiều kiến nghị về chính sách sách tiền tệ, bao gồm cả việc nới lỏng điều kiện vay vốn.
Vàng thế giới giao ngay lấy lại mốc 1.700 USD/oz giúp vàng miếng SJC tăng hơn 200.000 đồng/lượng sáng nay. Ở chiều ngược lại, đồng USD yếu đi đang giúp tỷ giá USD/VND giảm mạnh ngày hôm qua.
Ngân hàng Shinhan Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính năm 2019 với mức tăng trưởng lợi nhuận lên tới 34%, đạt hơn 2.800 tỷ đồng, vượt xa nhiều ngân hàng trong nước có cùng quy mô vốn.
Đây là nền tảng để SHB hoàn tất toàn bộ các trụ cột của Basel II trong năm 2020, đồng thời khẳng định và nâng cao uy tín với cộng đồng đầu tư trong nước và nước ngoài cũng như các tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế.
Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết Tập đoàn Sovico đã mua hơn 5,4 triệu cổ phiếu của HDBank (HoSE: HDB) và vừa đăng ký mua tiếp 4,6 triệu cổ phiếu. Các giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian từ ngày 3/4/2020 đến ngày 29/4/2020, theo cả 2 phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, Sovico đã thực hiện mua 5.447.930 cổ phiếu HDB.
Lợi nhuận sụt giảm khá mạnh buộc nhiều ngân hàng mạnh tay cắt giảm chi phí trong quý I/2020, song cắt giảm lương nhân viên là lựa chọn cuối cùng. Đây là lý do trong 3 tháng đầu năm, lương của nhân viên nhiều ngân hàng chưa giảm, thậm chí còn tăng so với năm 2019.
Trung bình mỗi ngày, VPBank giải quyết hàng nghìn hồ sơ giảm, giãn nợ cho người vay bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính đến ngày 4/5, dư nợ của các khoản nợ được cơ cấu lại đã lên tới gần 12.000 tỷ đồng với gần 14.000 trường hợp.
Tại thị trường trong nước, các hãng vàng đã chấp nhận mua vào phổ biến tại mức giá 47,9 triệu đồng/lượng, trong khi giá bán ra dao động quanh 48,2-48,5 triệu đồng.
Mặc dù hệ thống ngân hàng đã triển khai rất tích cực để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và người dân, nhưng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vẫn giữ nguyên quan điểm không hạ chuẩn cho vay.