Hiệp hội vàng cho rằng, với quy định chặt chẽ như dự thảo, số lượng doanh nghiệp tham gia sản xuất vàng miếng không đáng kể, hạn chế nguồn cung vàng miếng, khó xóa bỏ độc quyền vàng miếng.
Tỷ giá USD mua vào tại các ngân hàng thương mại đang tiến gần hơn mốc 26.000 đồng đổi 1 đôla. Ở chiều bán ra, các ngân hàng tiếp tục neo tại mức trần quy định.
Theo các nhà phân tích, số lượng ngân hàng tại Việt Nam còn quá nhiều, nên việc rút gọn lại là cần thiết. Vì vậy, từ nửa cuối năm 2018, hoạt động mua bán, sáp nhập (M&A) trong lĩnh vực này có thể sôi động hơn, chứ không im ắng như hiện nay.
Ngày 08/08, nền tảng công nghệ MyCredit (mycredit.vn)của công ty cổ phần MOG Việt Nam chính thức ra mắt cho phép người dùng có thể trực tiếp tính điểm tín dụng cá nhân của mình.
Kết thúc 6 tháng đầu năm 2018, phần lớn các ngân hàng công bố lợi nhuận tăng trưởng, thậm chí không ít ngân hàng đã vượt kế hoạch lợi nhuận cả năm, cho dù đã trích lập dự phòng rủi ro nợ xấu. Tuy nhiên, khó khăn chưa phải là hết đối với các ngân hàng trong 6 tháng cuối năm, khi rủi ro nợ xấu gia tăng vẫn lớn.
Triển lãm Cưới & Du lịch trăng mật Honeymoon Wedding Perfect (HWP) lần thứ 10 sẽ chính thức diễn ra tại Gala Center, 415 Hoàng Văn Thụ, TP. HCM vào ngày 11 – 12/8 và tại khách sạn Lotte Hanoi từ 24 – 26/8. Triển lãm lần này cũng hứa hẹn khuyến mại khủng, độc quyền dành cho các cặp đôi tham dự từ các thương hiệu dịch vụ cưới hàng đầu.
Từ nay đến hết ngày 15/9, VietinBank phối hợp cùng VNPAY dành tặng các khách hàng cá nhân hàng ngàn cơ hội trúng vàng và xe máy SH khi tham gia chương trình khuyến mãi “QRPay - Quét mã trúng vàng” cùng nhiều quà tặng hấp dẫn với tổng trị giá giải thưởng lên tới hơn 8 tỷ đồng.
Nghị sỹ của đảng đối lập ở Venezuela Angel Alvarado ngày 6/8 cho biết lạm phát của nước này đã tăng lên 82.766% trong khoảng thời gian 12 tháng tính đến tháng Bảy vừa qua, trong bối cảnh tình trạng siêu lạm phát tiếp tục gia tăng trước tình hình suy thoái kinh tế trên diện rộng.